Sunday, June 28, 2015

Posted by jinson on June 28, 2015 No commentsMục Tiêu
Căn nhà được dựng nên từ những ván gỗ, gồm một phòng khách hai phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh đều ở gian kế bên. Tuy là trông cũ nát, nhưng cũng coi như sạch sẽ.


Bạch Thời nhớ mình từng nói nam chính phải làm ở bãi rác, giờ đúng là hối hận muốn chết. Sớm biết như vậy, cậu tuyệt đối không thối miệng như thế, theo lẽ lúc cậu nghe đám đó muốn hợp tác viết truyện, cậu nên ngàn dặm đuổi tới, mua một bao thuốc diệt chuột, cả đám đồng quy vu tận.

Trì Tả lo lắng. Từ lúc Cẩu Đản trở về tới giờ đều rất không bình thường, đầu tiên là ngây ra nhìn bãi rác nửa ngày không nhúc nhích, sau đó là đi quanh nhà, rồi ngồi bẹp xuống cửa, lại bắt đầu ngẩn người, không biết là đang nghĩ gì. Cậu ta muốn hỏi thử, bỗng nhiên thấy cửa chính mở ra, không khỏi hô lên: "Ông nội!"

Bạch Thời hoàn hồn nhìn qua, cậu không biết y học ở đây đã phát triển đến độ nào, nhưng nếu lấy thế giới thực làm tiêu chuẩn, vậy ông lão cao lớn vừa từ phòng khách bước ra này chừng sáu mươi tuổi, lại còn rất khỏe mạnh.

Cậu không lên tiếng, bởi vì Trì Tả không cùng họ với cậu, ông nội của cậu ta chưa chắc là ông nội của cậu, giờ cậu chẳng có chút trí nhớ nào cả, lỡ bị phát hiện thì nguy rồi. May là người này cũng không để ý, chỉ căn dặn: "Buổi sáng không cần làm việc, đi chạy bộ, sau đó ăn cơm!"

Trì Tả nói tiếng dạ, rồi xoay người chạy ra ngoài. Bạch Thời theo cậu ta đi vào trong viện, nhìn cậu ta buột bao cát vào chân mình. Cậu nhìn sang bên cạnh thấy còn hai bao, có lẽ là của cậu. Cậu trầm mặc một giây, đi qua cột vào, sau đó mang theo một đống dấu chấm hỏi, bắt đầu công cuộc chạy bộ thần kinh.

Thiết lập ban đầu có đoạn này? Chẳng lẽ là huấn luyện thể năng? Không thể nào! Nam chính phải bị loại mới trở nên mạnh mẽ, vậy đây là thế nào? Đang chạy giỡn chơi à? Thân là một tay bút thích nằm ì trong nhà, cậu ghét nhất là vận động a!

Bạch Thời lòng đầy bi phẫn, nhưng sau khi chạy được một đoạn, cậu phát hiện cũng không mệt như trong tưởng tượng, cậu nghĩ có lẽ là có liên quan tới thân thể này, mới thoáng hài lòng.

Đoạn đường mà hai người họ chạy rất dài, cậu dần thấm mệt, nhưng chỉ cần nghĩ tới việc mình là nam chính, cậu đành phải nhịn xuống, sau đó lại tiếp tục nhịn, tiếp tục nhịn, nhịn... Cho đến lúc cậu hầu như muốn lấy dao thái rau chém mình, cuối cùng Trì Tả cũng chạy chậm lại. Cậu đúng là muốn rưng rưng nước mắt, thả chậm nhịp độ lại theo cậu ta. Hai người thả lỏng một lát, mới lê hai chân nặng nề trở về tiểu viện.

Hơi thở của cậu vẫn còn hỗn loạn, trên người bị mồ hôi tẩm ướt từ lâu, giống như là mới từ dưới nước đi lên.

Tình trạng của Trì Tả cũng giống cậu, hồ nển bảo đi tắm rửa. Bạch Thời tháo bao cát ra, cùng cậu ta trở về phòng ngủ của hai người họ. Phòng rất nhỏ, ngoài tủ quần áo, một cái bàn và một chiếc giường đôi ra chẳng có gì cả. Cậu không biết đâu là đồ mình, đành trưng cái mặt than đứng đó. Trì Tả cho là tâm trạng cậu không tốt, lại thấy cậu không nhúc nhích, liền cầm cả quần áo cho cậu: "Đi thôi!"

Bạch Thời khẽ gật đầu. Trì Tả thấy cậu vẫn im lặng, không khỏi nói khẽ: "Cẩu Đản, cậu tuyệt đối không được nản chí, gien cấp C có thể thi vào trường quân đội trở thành cơ giáp binh, cậu cố gắng như vậy, sau này nhất định sẽ rất lợi hại!"

Bạch Thời khẽ giật mình, về chuyện này cậu cũng không rõ lắm, nhưng ba người đó ở cùng nhau, nhiều chi tiết có thể cùng nhau thương lượng, cậu không biết cũng là chuyện bình thường.

Cậu thuận miệng ừ một tiếng, ngẫm: Giờ nên thử xem có thể trở về hay không, nếu không được, chuyện thứ nhất phải làm là đổi tên, đúng là không thể nhịn được nữa. Khi đó sao miệng cậu lại thối như thế, sao có thể đặt tên này cho nam chính, đúng là báo ứng!

Hai người nhanh chóng tắm rửa, lúc đi ra ông lão đã làm cơm xong, bảo bọn họ qua ăn.

Bạch Thời vào phòng khách, cậu cố giữ im lặng để tránh bị lộ. Trong đầu cậu lại hiện lên hình ảnh linh kiện ban nãy nhìn thấy trong phòng ngủ, cậu chợt nhớ nam chính rất quen thuộc thứ đó, còn cậu thì lại chẳng biết gì, thế là cậu lại thấy đau đầu. Cậu không sợ chuyện vờ như mất trí nhớ, cậu chỉ sợ đi sai nội dung truyện, nếu sai một chút mà không thể trở về vậy thì tiêu rồi.

Từ lúc xuyên vào trong sách, cậu từng nghĩ tới ba cách về nhà: Ngủ, tự sát, thông quan.

Tự sát chỉ có một lần cơ hội, nếu ngủ không thể thực hiện được vậy cậu chỉ có thể chọn cách thông quan, nếu không thông được quan vậy cậu sẽ tự sát. Dĩ nhiên, nếu tới chừng đó có thứ gì không thể bỏ được, có thể cậu sẽ ở lại, nếu không có, cậu nhất định sẽ đi chết. Nhưng nếu có thể thông quan, vậy mấy năm, thậm chí là mười mấy năm sau, thế giới bên ngoài vẫn còn là thời gian đó sao? Lỡ như cơ thể cậu bị hư mất thì tính sao bây giờ?

Trì Tả thấy cậu cứ nhìn chằm chằm chén cơm ngẩn người, lo lắng hỏi: "Cẩu Đản, cậu đang suy nghĩ gì vậy? Có sao không?"

Bạch Thời giật mình, phát hiện hai người họ đều đang nhìn mình, cậu cầm đũa lên ăn cơm. Mấy chuyện huyền huyễn thế này nên nói sao đây? Cậu thản nhiên đáp: "Tôi đang tự vấn nhân sinh!"

Ông lão thuận miệng hỏi: "Kiểm tra thế nào?"

Trì Tả còn chưa nghĩ ra nên nói thế nào, Bạch Thời đã thản nhiên đáp: "Gien cháu là cấp C, không qua. Cậu ta là cấp A, qua!"

Ông lão thầm đánh giá, thằng bé này cố gắng bao nhiêu, muốn thành một cơ giáp sư bao nhiêu, mấy năm nay ông đều thấy rõ. Giờ bị loại, nhất định sẽ cảm thấy đau khổ, nhưng hiện tại trông thằng bé cũng không có gì là thất vọng, có lẽ là còn chưa chịu thua. Ừm, ý chí kiên định, rất tốt.

Ông nhìn về phía Trì Tả: "Trừ cháu ra, còn có bao nhiêu người cấp A?"

Trì Tả gãi đầu: "Cháu không để ý, nhưng cháu có nghe người kiểm tra cho cháu bảo là người cấp A không nhiều lắm!"

Những gia đình khá giả thường mang con cái đi kiểm tra ngay từ nhỏ, giống như Đức Kiệt cũng đã sớm biết gien mình là cấp B, cho nên mới luôn khiêu khích bọn họ. Trì Tả không biết mình là gien gì, lúc biết mình là cấp A, cậu ta vui mừng khôn xiết. Suy cho cùng thì Trì Tả cũng chỉ là một đứa trẻ, cho dù biết kiềm nén sợ Bạch Tời không vui, nhưng trên mặt cậu ta cũng có nét vui mừng.

Ông lão ừ một tiếng, không nói nữa.

Bạch Thời nhìn ông lão, không biết có phải cậu bị ảo giác hay không, cậu luôn cảm thấy lúc biết được cấp gien của cháu mình, ông ấy không có gì là bất ngờ, quá âm trầm rồi nha?

Ông lão nhận thấy ánh mắt của cậu, nhìn cậu một cái. Bạch Thời mặt than đối diện với ông lão hai giây, sau đó cúi đầu lùa cơm. Ông lão tưởng là cậu đang chờ mình nói, không khỏi cổ vũ: "Cấp C cũng có thể làm bộ đội, từ từ rèn luyện!"

"Ừm!"

Cơm nước xong, nghỉ ngơi một lát, Trì Tả lại kéo Bạch Thời đi ngủ trưa. Cậu ta phát hiện mặt cậu rất nghiêm túc, thấy khó hiểu: "Làm sao vậy?"

"Không có gì!" Bạch Thời thành kính vuốt vuốt cái gối, ngẫm: Trời cao phù hộ, hãy để cậu thành công xuyên trở về đi. Cậu hít sâu một hơi, nghiêm túc nhắm mắt lại.

Trì Tả: "..."

Thời gian ngủ trưa không dài, Bạch Thời nhanh chóng tỉnh lại, cậu không trở về, lại có được trí nhớ của thân xác này. Sau một hồi im lặng, cậu ôm mặt, mẹ nhà nó, đây là muốn để cậu liều mạng ở cái thế giới này sao?

Nhưng nói thế nào, có trí nhớ cũng không tệ lắm, tối thiểu cậu có thể biết rõ tình hình ở đây.

Nam chính có một người cha, trước lúc lâm chung đã gởi gắm cậu ta cho ông nội Trì Tả - Trì Hải Thiên, từ đó cậu ta cũng gọi người này một tiếng ông nội.

Trì Hải Thiên là một thợ sữa máy móc ở trạm thu trong thôn, tiền lương không cao, nhưng cũng có thể nuôi sống được cả nhà. Mấy năm trước, nam chính cùng Trì Tả tình cờ nhìn thấy tư thế oai hùng của các chiến sĩ cơ giáp trong phim, hai người bị mê hoặc, quyết tâm muốn trở thành một người như thế. Trì Hải Thiên thấy hai người quyết tâm, nên đã lấy một quyển sách huấn luyện thể năng ở chỗ người quen, bắt đầu huấn luyện bọn họ từ hai năm trước, đó cũng là nguyên do trong viện có bao cát.

Tính tình của nam chính rất lạnh lùng, không thích nói nhiều, ước mơ là có thể có được một bộ cơ giáp cho riêng mình, tung hoành vũ trụ, trở thành cường giả. Cho nên mỗi lần huấn luyện đều rất khắc khổ, có lẽ vì như thế, sau khi bị loại vẫn tiếp tục cố gắng.

Không biết Trì Tả dậy từ lúc nào, cậu ta duỗi thắt lưng: "Đi làm không?"

Bạch Thời cứng đờ, trầm mặc nửa giây, cậu chấp nhận số mệnh mang theo túi to đi tới chỗ đổ rác. Nhiệm vụ của họ là tìm thấy thứ gì có thể bán được, kiếm chút tiền. Từ một năm trước, sau khi Trì Hải Thiên yêu cầu mỗi tháng hai người phải đóng tiền cơm, bọn họ đã làm công việc này. Giờ ngẫm lại, Bạch Thời cảm thấy ông lão là muốn huấn luyện bọn họ, hoặc là muốn để họ học cách tự lập.

Khoảng cách ngày càng gần, không khí cũng đã có chút mùi hôi thối. Bạch Thời thầm bi phẫn, hiện giờ cậu hoàn toàn đồng ý với những người trong nhóm, một nam chính tép rêu thế này thật sự là không có khí phách!

Trì Tả không biết trong lòng cậu đang dậy sóng mãnh liệt, vừa tới nơi cậu ta đã bắt đầu làm việc, Bạch Thời nhìn cậu ta một cái, lẳng lặng làm theo. Hai người làm tới chạng vạng mới cảm thấy mỹ mãn đi đổi tiền, về nhà tắm rửa ăn cơm, đi ngủ, hôm sau lại tiếp tục huấn luyện, làm việc, cứ thế tuần hoàn tới lui.

Nửa tháng sau học viện thiếu niên sẽ khai giảng, đến lúc đó chính phủ trấn Kerry sẽ đưa bọn họ tới nơi học. Có lẽ do lời hù dọa của Bạch Thời đã phát huy tác dụng, đám Đức Kiệt hay ức hiếp bọn họ mấy ngày qua không có tới, thế giới cũng thật bình yên.

Mấy ngày qua, mỗi lần ngủ Bạch Thời đều rất trịnh trọng, vì mỗi lần cậu đều khờ dại cho rằng ngủ một giấc là có thể trở về, nhưng mỗi lần đều bị đả kích thật lớn. Năm ngày sau, cậu rốt cuộc nhận mệnh, bắt đầu tiến hành phương án thứ hai - thông quan.

Chuyện này thật ra cũng có chút khó khăn, cậu không phải là người viết truyện, nhiều lúc nhóm thảo luận cậu cũng không có mặt, cho nên tin tức biết được rất ít, sau khi bị loại cậu hoàn toàn không biết mình nên làm gì tiếp theo.

Như vậy... Cậu phải làm gì để trở nên mạnh mẽ?

Ừ, cậu là nam chính, có thể đi nhảy vực thử xem, biết đâu chừng có thể nhặt được một quyển cơ giáp bí tịch cùng một bộ cơ giáp trâu bò.

Cậu còn có thể đi nhiều ngõ tắt, biết đâu có thể gặp gỡ một vị thế ngoại cao nhân, sau đó cao nhân sẽ từ ái mà nói với cậu: "Bạn nhỏ, lão thấy cậu thiên phú dị bẩm, cốt cách phi thường, tất là kỳ tài trăm năm khó gặp, trọng trách gìn giữ chính nghĩa, bảo vệ hòa bình trong vũ trụ lão giao lại cho cậu. Lại đây, lão có một quyển cơ giáp bí tịch thất truyền đã lâu và một bộ cơ giáp cao cấp nhất, xét thấy chúng ta có duyên, lão chỉ bán cho cậu năm đồng tiền, thế nào?"

--- Có thể nào như thế không hả khốn kiếp?

Bạch Thời thật muốn lật bàn, cậu kết thúc kiểu ảo tưởng vô duyên chúa ấy, lau mặt, lấy thẻ chứng minh ra, lẳng lặng nhìn.

Trì Tả trừng to mắt nhìn thấy cảnh này, ngây ra: "Cẩu Đản, cậu làm sao vậy?"

Bạch Thời không đáp, nhảy xuống giường, đi ra ngoài tìm Trì Hải Thiên, vẻ mặt nghiêm túc: "Ông nội, cháu muốn đổi tên!"


0 comments:

Post a Comment