Friday, July 17, 2015

Posted by jinson on July 17, 2015 2 commentsTên truyện: Vô Xảo Bất Thành Thư
Tác giả: Khuynh Lạc Cửu Tiêu
Thể loại: Đam mỹ, nhất công nhất thụ, làm trước yêu sau, chậm nhiệt, sinh bánh bao, ấm áp, HE
Tình trạng: HoànTóm tắt truyện:

Bốn năm trước, Tiết Dư Thâm tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng, cậu lọt vào vòng trong và kí hợp đồng với CHU – công ty giải trí hàng đầu ở thành phố S. Cứ tưởng bước vào nơi của những siêu sao ấy, cậu đã có thể bước tới gần giấc mộng của đời mình, nào ngờ, đó là sự khởi đầu của những sóng gió phía sau.


Câu chuyện bắt đầu ở thời điểm bốn năm sau, lúc này Tiết Dư Thâm đã hoàn toàn rút khỏi giới giải trí, chuyển sang tiếp quản Trúc Li Tiểu Trúc – một làng du lịch – của cha mình. Một ngày nọ, có một đoàn phim tới Trúc Li Tiểu Trúc để quay ngoại cảnh cho một gameshow nổi tiếng, trong lúc tình cờ, ống kính đã quay trúng bé Tiết Kỳ Dương – đứa con trai ba tuổi của Tiết Dư Thâm.

Có lẽ sự việc sẽ chẳng có gì nếu bà cụ họ Sở không tình cờ xem TV và phát hiện bé Tiết Kỳ Dương khá giống Sở Quân Mặc – cháu nội bà, đồng thời cũng là boss CHU. Thế là bà cụ cho người điều tra mười tám đời tổ tông nhà họ Tiết, kèm xách vali và đi ngay tới Trúc Li Tiểu Trúc để nghe ngóng tình hình. Không phụ sự kỳ vọng của bà cụ, sự thật đã dần dần được hé lộ: Thì ra Tiết Dư Thâm đã thừa hưởng cấu tạo cơ thể đặc biệt của cha mình là Tiết Thụy Thừa và Tiết Kỳ Dương chính là đứa con do cậu sinh ra cùng với một người đàn ông lạ mặt vào cái ngày cậu bị đánh ngất vào bốn năm trước.

Người đàn ông lạ mặt ấy chẳng ai xa lạ chính là anh công của chúng ta aka boss CHU – Sở Quân Mặc. Thật ra thì anh cũng khổ tâm lắm, anh bị đám có ý đồ trèo cao hãm hại đâm ra hại đời em thụ nhà chúng ta thôi, xong chuyện ảnh cũng tức, xử hết cả làng.

Sau khi biết Tiết Kỳ Dương là con mình, Sở Quân Mặc bắt đầu tiếp cận Tiết Dư Thâm để được gần con, anh cùng cậu đi đón con tan học, sau đó lại cùng nhau đi ăn cơm. Cứ thế hết ngày này tới ngày khác. Người ta nói lửa gần rơm có ngày cũng cháy, sau một thời gian 'đi chung lối', hai người dần có tình cảm với nhau. Quả đúng là không tình cờ sao có thể nên duyên.

Bé bánh bao Tiết Kỳ Dương nhà chúng ta cũng đáng yêu lắm, bé rất ngoan, nhưng đôi khi cũng nghịch ngợm không kém. Có lần bé đi trà trang chơi, ba bé vừa nghe điện thoại tí xíu, bé đã chạy đi ngắm suối phun nước hại ba bé tìm muốn toát mồ hôi. Lúc bé tập múa diễn cho ngày hội văn hóa của thành phố, bé còn cùng 'đối thủ ngu ngốc' của mình đánh nhau, sau đó cả 2 khóc long trời lỡ đất.

Trên weibo, bé được mọi người gọi là 'cậu nhóc đáng yêu ở Trúc Li Tiểu Trúc', ai cũng thích bé hết. Dĩ nhiên con người ta chỉ vừa nổi nổi một chút sẽ bị những thành phần bất hảo cố ý bôi đen dù đó chỉ là một đứa trẻ, nhưng không sao, ba Sở của bé là boss, chuyện gì cũng vượt qua.

Bé còn đi đóng phim nữa nhá! Bé đóng phim chuyển thể từ tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' của tác giả Bút Mặc (tác giả này sau là bạn thân với Tiết Dư Thâm). Trong lúc đóng phim có một bé gái khác (con minh tinh + sếp gì ở CHU á) luôn ganh tị, cố tình ăn hiếp bánh bao nhà chúng ta, cuối cùng cha mẹ của bé gái này liên kết với ông biên kịch – có thù với tác giả Bút Mặc – định giở trò, dĩ nhiên chỉ là trò mèo, chẳng thấm vào đâu.

Kết thúc truyện là Tiết Dư Thâm lại sinh 1 bánh bao nữa, gia đại đoàn viên. À, còn cái phiên ngoại về đám cưới của hai người nữa. Truyện hơi ngắn, chủ yếu đọc giải trí sau những ngày bị mấy bộ ngược hành cho tơi tả :3


2 comments:

  1. Nàng ơi sao bên mục lục bộ này vào ko đc vậy

    ReplyDelete