Friday, September 11, 2015

Posted by jinson on September 11, 2015 No comments

Chương  13 : Thực ChiếnThứ mà Trì Hải Thiên muốn Bạch Thời giết gọi là Kiếm Xỉ Lang, diện mạo hung ác, toàn thân phát ra ánh u tối màu lam, có thể tìm thấy chúng ở rất nhiều tinh cầu.Bạch Thời đoán có lẽ mấy thằng trong nhóm vì tiết kiệm thời gian mà lấy ý tưởng từ 'Kiếm Xỉ Hổ' (1), cậu thiếu điều muốn bứt tóc, đập đầu vào tường. Bởi vì nếu đúng là như vậy, với tính cách của bọn họ thì nhất định sẽ thuận tay chôm luôn tư liệu của Kiếm Xỉ Hổ, sau đó lại phát triển thêm một ít, bắt đầu hào hứng áp dụng cho con sói này.

Cho nên đây tuyệt đối không phải là một con sói bình thường a bà nhà nó!

Bạch Thời khó chịu, giật khóe môi, lẳng lặng nhìn Trì Hải Thiên. Cho dù đây có là một con sói bình thường, cũng sẽ có nguy hiểm tới tính mạng của tôi, huống chi là con quỷ này. Ông già, ông không cần suy nghĩ lại sao? Nói thế nào tôi cũng là một mạng sống tươi rói nha, ông không thể sát hại mầm non!

Trì Hải Thiên liếc cậu một cái, bình tĩnh hỏi: "Sợ à?"

Phí lời, vào thời khắc nguy hiểm ông đây không thể biến thành Siêu Xayda, có thể không sợ sao? Từ nhỏ tới giờ tôi chưa từng gặp mấy chuyện hung tàn thế này có biết không? Bạch Thời không đáp, tiếp tục nhìn ông.

"Kỹ thuật cách đấu của cậu đã luyện rất xuất sắc, chỉ cần cố gắng phát huy những gì cậu đã học là được!" Trì Hải Thiên quan sát động tĩnh trong rừng rậm, bắt đầu giảng giải một vài kỹ xảo cần thiết cho cậu, cũng thuận tiện giới thiệu tình hình về Kiếm Xỉ Lang. Sau vẫn thấy cậu nhìn mình chăm chăm, không khỏi nói thêm một câu: "Ông sẽ ở cạnh nhìn!"

Bạch Thời biết ông ấy không đơn giản cũng yên tâm hơn một chút. Nhưng ngay sau đó lại nghe ông nói: "Nhưng có thể ông sẽ không đuổi tới kịp lúc, cậu phải chú ý một chút, gặp tình huống khẩn cấp cũng đừng hốt hoảng!"

Bạch Thời: "..."

Thật ra thì ông không muốn tôi nghĩ nhiều, cố gắng dốc hết toàn lực xử lý con sói đó, cái gọi là không đuổi tới kịp chỉ là gạt người thôi có đúng không? Nhất định là đúng mà phải không? Ông tuyệt đối đừng làm tôi sợ nha!

Cậu đơ ra nửa ngày, biết không thể trốn tránh đành hít sâu một hơi, tự nói phải bình tĩnh, sau đó cầm chủy thủ theo sát Trì Hải Thiên, bắt đầu đánh giá động thực vật xung quanh.

Với những gì cậu biết về Trì Hải Thiên, nếu muốn luyện tập từ thực chiến, vậy khẳng định không chỉ có một trận này, cho nên nói không chừng về sau cậu sẽ phải thường tới đây. Mà cấp bậc những động vật mà cậu phải đối mặt cũng sẽ ngày càng cao, cho đến khi xử lý xong một con boss lợi hại nào đó mới thôi.

Mà khoan đã, động vật? Cửa cuối cùng? Bạch Thời dừng bước, nháy mắt trong đầu cậu xuất hiện một cảnh.

Cậu nhớ mình từng thấy mấy người trong nhóm bàn để sư tử xuất hiện ở cửa cuối, nhưng có vài người oán giận sư tử tuy rằng khí phách nhưng luôn cảm thấy thực lực của nó không khác hổ là bao, tốt nhất là tăng thêm chút khó khăn.

Khi đó cậu vốn không biết họ đang nói đoạn nào, giờ xem ra chính là chỉ nơi này?

Cậu đã nói gì?

Cậu nói: "Mấy cậu có thể thay đổi một chút, tỷ như bề ngoài là sư tử nhưng trên người có vảy, đao thương bất nhập, chỉ có mi tâm và sau đầu là yếu ớt có thể đâm thủng, như vậy độ khó sẽ tăng lên!"

Bạch Thời: "..."

Không phải chứ? Cậu thề là lúc đó cậu chẳng có chút gì là nói đùa, cậu là đề nghị theo trách nhiệm. Mấy người trong nhóm bảo là suy nghĩ một chút, không có cho ra kết quả rõ ràng, cho nên... Cho nên cũng sẽ không ứng nghiệm chứ?

Cậu rối rắm nửa ngày, run rẩy gọi: "Ông nội!"

"Hử?"

"Nơi này ngoài sói ra, có con nào lợi hại hơn không? Như sư tử chẳng hạn?"

Trì Hải Thiên gật đầu: "Có một loài là Lân Giáp Sư, vảy trên người nó ngay cả đao cũng đâm không thủng, chờ đến khi cậu có thể đánh thắng nó, xem như đã thành công!"

Bạch Thời: "... ... ..."

Mẹ nó, thật sự là có nha! Cho nên nói những đề nghị của cậu, bất kể là ý tốt hay ý xấu đều sẽ ứng nghiệm sao? Mẹ nhà nó sao cậu lại đi làm tham mưu, sao cậu lại thối miệng tới thế?

Bạch Thời bắt đầu thương lượng: "Động vật có cá tính như vậy chắc là ít lắm ông ha?"

"Cũng ít!"

"Ông nội, vậy có phải chúng ta nên bảo hộ nó một chút không?"

Trì Hải Thiên nhìn cậu, có chút buồn cười nhưng vẫn nghiêm túc nói: "Không cần, nó không thuộc loài sắp tuyệt chủng!"

Bạch Thời biết một khi người này định ra nội dung huấn luyện thì không còn cách nào thương lượng, cậu thản nhiên ừ một tiếng, hoàn toàn chấp nhận số mệnh.

Trong rừng đầy những cây cao lớn, hơn nữa có một số còn khá lâu năm, chừng bốn năm người ôm mới xuể. Chúng che đi ánh mặt trời, khí thế phi phàm. Vào càng sâu, những cảnh tượng hùng tráng ấy càng nhiều, Bạch Thời nhìn xung quanh, thầm cầu nguyện tuyệt đối đừng ngẫu nhiên nhảy ra một con sói, thật sự là cậu không muốn nhìn thấy nó chút nào.

Sói là động vật quần cư, Trì Hải Thiên dẫn Bạch Thời tìm rất lâu mới phát hiện có một con đi riêng lẻ. Hai bên ở đối diện nhau, Kiếm Xỉ Lang lập tức vung vai nhìn bọn họ, cảnh giác.

Bạch Thời cảm thấy nó muốn chạy, liền đứng đó nhìn, mong nó mau chạy nhanh chút. Nhưng lúc này có một hòn đá bay tới, bốp một cái đập vào giữa trán Kiếm Xỉ Lang, sau đó kẻ đầu sỏ gây ra mọi chuyện lùi về sau nửa bước, trầm giọng bảo: "Bắt đầu!"

Bạch Thời: "..."

Bạch Thời còn chưa kịp phỉ nhổ thầm trong bụng đã bị Kiếm Xỉ Lang lúc này đã bị chọc giận rống một tiếng nhào tới. Bước nhảy của nó thật xa, giống như chỉ chớp mắt một cái đã tới phụ cận, há miệng dữ tợn, thậm chí còn có thể cảm nhận được hơi nóng trong không khí.

Đôi đồng tử của Bạch Thời co lại, nhanh chóng ngồi xổm xuống né tránh đòn công kích của nó. Đồng thời cậu cũng nắm chặt chủy thủ quét mạnh một cái, chuẩn bị đâm cho nó một dao. Nhưng tốc độ của Kiếm Xỉ Lang cực nhanh, hơn nửa người đã nhảy qua khỏi Bạch Thời, chủy thủ chỉ kịp cắt trúng chân sau của nó, để lại một vết thương nhạt.

Kiếm Xỉ Lang vốn muốn nhảy qua vồ Trì Hải Thiên, hiện giờ giá trị cừu hận lập tức chuyển qua người Bạch Thời. Vừa đáp xuống đất nó lập tức đạp một cái, gầm một tiếng nhào qua.

Bạch Thời vội vàng né tránh, khó khăn lắm mới tránh được hàm răng nhọn của nó. Trong tích tắc chủy thủ cũng chém xuống một nhát, nhanh chóng tạo thêm chút thương tổn rồi lui về sau, kéo giãn khoảng cách.

Kiếm Xỉ Lang nổi giận, tốc độ lại nhanh hơn. Mới đầu Bạch Thời đối phó hơi khó khăn, nhưng dù sao cậu cũng đã luyện cách đấu gần một năm, bởi vậy cậu cũng nhanh chóng thích ứng tiết tấu của đối phương. Hơn nữa sau khi dò được cách công kích của nó, trong lúc nó lại nhào tới lần nữa, cậu đã ngồi xổm xuống, ngửa ra sau, đâm một nhát thật mạnh xuyên qua yết hầu nó.

Trong tích tắc, máu tươi nóng bỏng trào ra, nhiễm đỏ hơn nửa người. Bạch Thời đẩy thi thể ra, thở hổn hển, nhìn nó ngơ ngác. Cậu không ngờ là mình lại thật sự làm được, cậu trầm mặc một hồi mới nhìn về phía Trì Hải Thiên.

Trì Hải Thiên nhìn cậu mấy lượt, thằng nhóc này chỉ bị trầy sơ, ngoài việc mặt có hơi tái chút, tay có hơn run chút, còn lại cũng coi như bình tĩnh. Ông chậm rãi nhận xét: "Thân thủ cần đề cao thêm, cũng khá dũng cảm!"

Bạch Thời thản nhiên lấy lông Kiếm Xỉ Lang lau chủy thủ, mặt than liếc ông một cái: Thật ra tôi là mặt than ông có biết không?

Cậu run chân, đứng dậy, lại nhìn nhìn thi thể, nghĩ tới cảnh tương lai sẽ gặp thêm một đống động vật hung tàn, cả người cậu lại bắt đầu khó chịu.

Nhưng nếu muốn thông quan sẽ phải trả một cái giá tương ứng. Sau một hồi lâu im lặng, cậu thầm siết chặt tay, không biết là lần thứ bao nhiêu mặc niệm câu 'tôi là nam chính, tôi không phải người, tôi không thể xem mình là người!"

Đúng, tôi không phải người, tôi đấu được với sói, giết được hổ, chiến thắng hùng sư, xử được cả gấu!

Lật bàn, tôi vẫn thấy tốt nhất là đi tìm chết đi! Bất kể nghĩ thế nào thì đi tự sát cũng thực tế hơn một chút có biết không?

Dĩ nhiên Trì Hải Thiên không biết người nào đó đang nghĩ gì, ông lấy nanh sói đưa cho Bạch Thời làm kỷ niệm. Sau đó dẫn cậu đi xử lý vết thương, để cậu nghỉ ngơi một lát, chiều tiếp tục huấn luyện như bình thường.

Cuộc sống lại trở về với quy luật như trước, nhưng Bạch Thời biết nhất định Trì Hải Thiên sẽ lại dẫn cậu lên núi và suy nghĩ đó cũng nhanh chóng linh nghiệm. Năm ngày sau ông lại dẫn cậu đi thực chiến, lần này con mồi vẫn là Kiếm Xỉ Lang.

Bạch Thời chấp nhận số phận, nghe theo sắp xếp, dần dần giải quyết chúng nó và những dã thú khác đồng cấp với Kiếm Xỉ Lang. Chờ đến khi cậu có thể đối phó một cách thản nhiên, Trì Hải Thiên lại đổi mục tiêu sang cấp bậc cao hơn, để cậu giết tiếp.

Bạch Thời lau mặt, dứt khoát, kiên định chạy về phía chiến trường.

Ngày ngày qua đi, kinh nghiệm thực chiến của Bạch Thời ngày càng nhiều, kỹ thuật cách đấu cũng tăng lên không ít. Khoảnh khắc boss cuối Lân Giáp Sư ngã xuống, cậu biết mình lại thành công hoàn thành một chi tiết truyện.

Quá trình này đã phí mất thời gian năm tháng, chỉ còn hai ba tháng nữa là sang năm mới, đồng nghĩa là cậu mười ba tuổi. Trước đó cậu từng muốn đi thi lấy chứng nhận cơ giáp, còn muốn ghi kỷ lục, nhưng Trì Hải Thiên nói không có ích gì, hơn nữa lịch huấn luyện xếp đầy, cuối cùng cậu cũng không kiên trì nữa.

Cậu nghĩ dù sao đây cũng chỉ là kỷ lục của một tinh cầu, bỏ qua cũng không có gì. Hơn nữa phần lớn người ta chú ý nhất vẫn là kỷ lục thi chứng nhận cơ giáp sư cao cấp, đó mới là quan trọng nhất. Cho nên cậu cảm thấy với cái tính 'bí tiểu' của đám bạn trong nhóm, nói không chừng sẽ để nam chính tới tinh hệ lấy kỷ lục cao nhất ngạo thị quần hùng, nhưng cụ thể có phải là như vậy hay không, còn phải xem tình hình lúc đó thế nào.

Cậu theo Trì Hải Thiên trở về trang viên, tắm rửa sạch sẽ, ngủ một giấc thật ngon, sau đó thức dậy tìm ông nội, cậu muốn biết kế tiếp sẽ làm gì.

Trì Hải Thiên đang thao tác trên máy tính, thấy cậu vào liền vẫy tay, đưa kính mắt lên mạng qua cho cậu.

Internet ở thời đại này thuộc dạng toàn tức, sau khi mang kính vào con người sẽ có cảm giác như lạc vào cảnh giới kỳ lạ, như đã bước vào một thế giới khác, vô cùng huyễn khốc.

Trong phòng có hai máy tính, hai người hẹn xong điểm gặp mặt, lập tức tiến vào. Bạch Thời ngoan ngoãn theo ông nội, cũng nhanh chóng ngừng lại ở một nơi. Cậu ngẩng đầu nhìn, thấy trên tòa nhà ấy có vài chữ nổi viền vàng thật to: Giải Vô Địch Cơ Giáp Online (2).

"Giải vô địch cơ giáp?" Bạch Thời theo bản năng hỏi một câu, về cơ bản thì cậu có thể hiểu được suy nghĩ của ông nội. Kinh nghiệm thực chiến từ cách đấu đã cày xong, giờ nên bắt đầu cày cơ giáp.

Trì Hải Thiên gật đầu, dẫn cậu tới chỗ báo danh, để cậu báo tổ người trưởng thành. Thế nên Bạch Thời nghe lời đi qua, sau đó hỏi: "Chọn khu vực nào?"

"Tinh hệ!"

Bạch Thời đoán đây là muốn cậu đấu với nhiều người hơn nên không ý kiến, nhanh chóng ghi danh, đồng thời cũng lĩnh được cơ giáp cấp thấp mà hệ thống phát tới.

Cậu nhìn ID trống, viết viết xóa xóa, cậu muốn điền một cái tên khí phách một chút. Lúc này bên tai cậu bỗng vang lên một tiếng vang nhỏ, âm thanh ấy khiến mọi người đều nhìn qua.

Trong đại sảnh treo rất nhiều màn hình, bên trên là bảng xếp hạng tuyển thủ các khu vực cùng kỷ lục chứng nhận cơ giáp sư thấp, trung, cao. Hiện giờ, cập nhật là kỷ lục chứng nhận cơ giáp sư cấp thấp ở tinh cầu này.

--- Trì Tả, mười hai tuổi.

Chú thích: (1) Kiếm Xỉ Hổ: Giống con này nè.
(2) Giải vô địch cơ giáp online: Nguyên văn là Giải đấu tranh bá cơ giáp internget.

0 comments:

Post a Comment