Monday, August 31, 2015

Posted by jinson on August 31, 2015 No comments

Chương 15 : Thiếu Gia
"Khá lắm, đánh thêm hai trận nữa thôi, chuẩn bị ăn cơm!"


Giọng nói trầm thấp vang lên bên tai, vô cùng quen thuộc. Bạch Thời sửng sốt một chút mới ý thức được là Trì Hải Thiên đã tháo kính rời khỏi internet, cậu ừ khẽ một tiếng, cử động ngón tay hơi tê chút, nhìn các tuyển thủ đi vào phòng rồi bắt đầu chiến đấu.

Bất kể là khoang thuyền mô phỏng hay cơ giáp cấp thấp nhị đẳng trong hệ thống tranh giải vô địch cũng không sử dụng thoải mái như tiểu cơ giáp kia của cậu. Cũng may là cậu đã quen với việc sử dụng khoang thuyền mô phỏng, cậu chỉ oán giận một câu liền chuyên tâm ứng chiến, nhanh chóng đánh xong hai trận.

Cậu không đấu tiếp, cũng không lập tức rời khỏi phòng, mà tò mò ấn vào bảng xếp hạng, cậu muốn xem mấy nhân vật nổi tiếng trên sàn đấu . Sau đó, thiếu chút nữa cậu đã bị một dọc các con số làm mù mắt. Nhưng ngẫm lại thì giải vô địch cũng mở lâu vậy rồi, có thể những người này đã chơi rất nhiều năm nên cũng bình tĩnh lại.

Cậu vừa muốn tắt đi, bỗng thấy bên cạnh có mấy cột ghi chú, rất nhiều, chẳng hạn như 'Giới tính', 'Khu', 'Tuổi'... cậu biết thứ này có thể để mọi người xem những tin tức về các tuyển thủ, trong lòng không khỏi suy ngẫm.

Lúc ghi danh thi đấu phải dùng thẻ chứng minh để đăng ký acc, sẽ biết tuổi ngay, nhưng hệ thống sẽ hỏi tuyển thủ có ẩn hay không. Lúc đó Bạch Thời hỏi ý Trì Hải Thiên, cậu nghe lời ấn có, tư liệu lấp tức ghi thành 'dưới 18 tuổi'.

Tuổi sẽ theo thời gian mà thay đổi, quá số tuổi sẽ bị phân vào một khu khác. Bởi vậy những người nằm trong khu 'dưới 18 tuổi' không chênh lệch tuổi tác với cậu bao nhiêu, phỏng chừng đại đa số đều là tân thủ, sẽ không giống như top xếp hạng, số điểm vô cùng biến thái.

Nghĩ vậy, cuối cùng trong một đống từ khóa cậu cũng tìm được khu mình cần, nhanh chóng ấn vào.

Tinh hệ Bell có mấy vạn tinh cầu, có một số thiếu niên cũng chọn nhóm trưởng thành, nhưng thông qua thẻ chứng minh sẽ được đánh dấu tuổi, có vài người ẩn đi giống cậu, nhưng bất kể thế nào cũng đều sẽ xuất hiện trong bảng này. Cậu tìm tìm, phát hiện vị trí của mình cũng ở tuốt trên, dĩ nhiên, nếu có thể đổi tên đi cậu lại càng vừa lòng.

Cậu liếc sơ mấy tuyển thủ xếp trên mình, bỗng chú ý tới một người.

ID: Lam Sí, điểm số hiện tại: 112, thắng: 112, thua: 0.

--- Nói cách khác, người này cũng là thắng liên tiếp.

Bạch Thời ấn vào tư liệu người này, phát hiện rất giống cậu, ngoài giới tính và tuổi ra hầu như không điền gì cả. Cậu đành tắt cửa sổ, tắt luôn trang chủ.

Cậu rời khỏi phòng, đang muốn tắt mạng đi ăn cơm, lúc này lại nghe 'đinh' một tiếng. Trước mặt cậu hiện lên một khung nhắn lạ, cậu mở ra rồi ngây người.

[Lam Sí]: Làm một trận không?

Quy tắc của giải đấu là cùng điểm đối kháng, trong giai đoạn cấp thấp, trung cấp, không đồng điểm thì không cách nào gặp mặt trong sân đấu. Vì thế phía ban tổ chức đã thiết lập rất nhiều phòng dùng để luyện tập ở quanh khu thi đấu, các tuyển thủ có thể hẹn nhau thi đấu, thắng bại gì cũng không ảnh hưởng tới điểm số.

Hiện giờ Lam Sí muốn cùng cậu tới phòng tập luyện, Bạch Thời đoán có lẽ ban nãy người này xem bảng xếp hạng, sau đó chú ý tới chiến tích của cậu nên mới thách đấu.

Nếu ở ngoài đời, cậu nhất định sẽ cho rằng đây chỉ là trùng hợp, nhưng nếu đổi thành tiểu thuyết, trong thoáng chốc cậu có thể cảm nhận được mùi vị vận mệnh đập vào mặt mình, lập tức đưa ra quyết định.

[Đỉnh Cấp Tiểu Nhị Hóa]: Chơi luôn!

Động tác của Lam Sí rất nhanh, còn chưa tới một phút đã gởi số phòng và mật mã tới, Bạch Thời nhanh chóng đi qua.

Hệ thống thông báo quá trình tranh giải luôn phát trong khu vực, khu mà Bạch Thời chọn là tinh hệ Bell - ở ngay tại tinh cầu này. Bởi vậy cả tinh hệ đều có thể thấy mấy thông báo thắng liên tiếp, mấy thông báo kiểu này ngày nào cũng có, cũng chẳng có gì là mới. Nhưng giống như Bạch Thời mới vào một buổi đã có thông báo thắng mười trận liên tiếp, năm mươi trận liên tiếp và một trăm trận liên tiếp, quả là vẫn khiến người ta chú ý.

Mọi người ấn vào ID cậu, thứ đầu tiên nhìn thấy chính là số điểm ít tới đáng thương, sau đó lại phát hiện thì ra vẫn còn ở giai đoạn cấp thấp thế là định tắt trang. Nhưng khi liếc qua thấy ghi chú ở ô độ tuổi, lập tức ngây ra một chút, không khỏi xem kỹ lại tư liệu.

Mới tham gia giải đấu, dưới 18 tuổi, liên tiếp thắng một trăm trận... Mấy từ khóa ấy cùng tập trung lại, cuối cùng mọi người cũng hơi có hứng thú một chút.

"Là học sinh ở học viện quân sự phải không? Xem rất khá!"

"Chắc là vậy rồi, dường như hôm qua cũng có một người thắng liên tiếp, cũng chưa tới 18 tuổi, có khi nào ở cùng một học viện không? Giờ còn chưa tới nghỉ đông mà, sao bọn họ lại rảnh như vậy?"

"Ai biết được..."

Dù sao thì số điểm của hai người này cũng quá ít, đa số mọi người cũng chỉ tán gẫu mấy câu rồi chuyển đề tài, bắt đầu chú ý tới những nhân vật nổi tiếng đang tranh giải. Chỉ còn một vài người chú ý tới bọn họ, trong đó chính là một câu lạc bộ vừa mới thành lập không lâu.

Mấy quản lý của câu lạc bộ đó tụm lại thương lượng một hồi, cuối cùng quyết định báo chuyện này cho vị thiếu gia thật là lợi hại của bọn họ. Bọn họ ấn máy liên lạc, đồng loạt nhìn về phía màn hình bán trong suốt đang lơ lửng, ngay tức thì, hình ảnh lập thể của một người xuất hiện ở trước mắt họ.

Gương mặt người này tinh xảo, vẻ mặt tựa hồ rất ôn hòa, nhưng nhìn kỹ có thể phát hiện sự lạnh lùng nơi đáy mắt có thể đông người ta thành nước đá. Tuy rằng ngườI này chỉ có mười lăm tuổi, nhưng từ khóe mắt có thể cảm giác được uy thế người lãnh đạo, khiến người khác không dám lỗ mãng.

Vị thiếu gia này chính là con trai út của Tống tướng quân, rất xuất sắc, bất kẻ là học viện quân sự hoàng gia hay quân bộ đều rất chú ý tới y, thậm chí phía học viện còn ngoại lệ tuyển thẳng, nhưng vị thiếu gia này nói là không muốn bỏ lỡ thời trung học, uyển chuyển từ chối đối phương. Phía học viện khuyên mãi không được, đành phải từ bỏ, chờ sau này lại tuyển.

Mà vị thiếu gia không muốn bỏ lỡ thời trung học này thấy bọn họ đã đi rồi, từ đó cũng không bước vào trường học mà lấy một số tiền từ người nhà, sau đó... Muốn đi gây dựng sự nghiệp.

Thiếu gia không phân hắc bạch, chỉ cần làm ăn có tiền là được, hơn nữa còn thích bồi dưỡng lực lượng vũ trang, đội ngũ lại ngày càng có xu thế lớn mạnh, khiến ngay cả Tống tướng quân cũng đang nghi thằng con út nhà mình muốn đi trả thù xã hội. Ông còn lo lắng, thỉ thoảng nhờ bác sĩ tâm lý khai sáng đường ngay cho con y.

Từ đó Tống thiếu gia bắt đầu yên lặng một chút, nghiêm túc kinh thương, làm ăn như cá gặp nước. Phía học viện và quân bộ hay tin này, một ngày ba lượt cào tường, càng không ngừng tìm Tống tướng quân bàn về triết lý nhân sinh, nói một nhân tài như vậy, tuyệt đối không thể theo nghiệp buôn bán, quá lãng phí nha!

Tống tướng quân rầu tới nỗi tóc ngày một rụng, ông tìm con trai nói chuyện, đến khi nghe y bảo đảm sẽ vào quân bộ ông mới yên tâm, kệ nó đi. Vì thế, việc làm ăn của Tống thiếu gia ngày càng phát triển và câu lạc bộ này chính là một trong số các sản nghiệp của y.

Tống thiếu gia nhìn bọn họ: "Sao thế?"

Vài vị quản lý lập tức kể mọi chuyện lại một lần: "Hai người đó còn chưa tới 18 tuổi, Lam Sí tham gia giải đấu hôm qua, dường như hôm nay vừa mới login; một người khác thì chỉ mới vào một buổi, đã thắng một trăm trận liên tiếp!"

Tống thiếu gia lơ đễnh ừ một tiếng, cũng không để ý lắm: "Khi nào bọn họ thắng liên tiếp 500 trận hãy báo cho tôi biết, nếu thời gian vượt quá ba tháng thì mặc kệ!"

Mấy quản lý ấy lập tức lau mồ hôi.

Thắng liên tiếp, chỉ cần thua một trận sẽ gián đoạn, sau đó làm lại từ đầu. Điểm số càng cao, thực lực của đối thủ gặp được cũng càng cao, cũng càng khó giữ gìn.

Thật ra bọn họ cảm thấy nếu mời hai người này tới câu lạc bộ từ từ bồi dưỡng, nói không chừng sau này sẽ rất xuất sắc, thật sự mặc kệ sao? Thế là bọn họ hỏi thử: "Hai người đó còn chưa tới 18 tuổi... Thật sự làm được sao?"

Tống thiếu gia thật bình tĩnh đáp: "Nếu là tôi thì nhất định có thể làm được!"

Các quản lý lau mồ hôi, cậu cho là ai cũng nghịch thiên giống cậu hết à?

Vì thiếu gia này vừa có tiền, vừa có thế, vừa có tài hoa, toàn bộ khuôn mặt lại là 360 không góc chết, quả thật là huyễn khốc tới không có bạn bè, khiến người ta thật muốn kéo cái người vốn chỉ nên xuất hiện trong tiểu thuyết hay phim thần tượng ra ngoài thiêu chết.

Có lẽ vì cô đơn, dạo này y bắt đầu chú tới một vài thiếu niên tài hoa, nhưng ánh mắt y rất cao, đến nay vẫn chưa có ai lọt vào đó. Giờ nếu hai người thắng liên tiếp này mà không đạt yêu cầu, phỏng chừng vị thiếu gia này cũng chẳng thèm đoái hoài tới.

Như mà nha... Bọn họ đều cảm thấy tâm tư của thiếu gia rất khó đoán, không biết cuối cùng là y muốn tìm một người bạn có thực lực tương đương để chơi cùng, hay là không muốn người khác vĩ đại như mình, cho nên phải sớm hại chết đối phương, đúng là rất khó nói.

Tống thiếu gia nhìn bọn họ: "Còn vấn đề gì sao?"

Mấy quản lý đồng loạt lắc đầu, bảo sẽ tiếp tục quan sát hai người kia, sau đó cung kính nhìn y cắt liên lạc.

Giờ này, hai người bị chú ý đang giao tranh quyết liệt, khó phân thắng bại trong lòng tập luyện. Cơ giáp của hai người đều là cấp thấp nhị đẳng, cho nên thứ họ hơn nhau chính là kỹ thuật. Bạch Thời giao thủ với đối phương mấy hiệp, phát hiện thực lực của người này không tầm thường, càng tập trung hơn.

Hỏa lực của hai bên dần hao hết, bắt đầu đánh cận chiến. Tuy rằng kỹ thuật cách đấu của Lam Sí không tồi, nhưng kinh nhiệm giết quái thú của Bạch Thời cũng không phải vô ích, hơn nữa nhờ tinh thần tập trung cao độ, tốc độ của Lam Sí chậm dần, nhanh chóng bị cậu tìm được cơ hội phá giải.

"Ha ha ha, sảng khoái!" Lam Sí cười vài tiếng: "Cậu khá lắm, làm bạn nhé?"

Bạch Thời cũng đánh đã nghiền, ừ một tiếng, thêm đối phương vào danh sách bạn bè.

"Tôi thấy cậu còn chưa tới 18 tuổi, là học sinh ở quân giáo à?"

"Không phải, còn cậu?"

"Tôi cũng không phải!" Lam Sí cười bảo: "Kỹ thuật của cậu rất tốt, chắc đã luyện tập lâu rồi, là muốn tới câu lạc bộ tham gia giải vô địch liên minh cơ giáp sao?"

Bạch Thời ngây ra.

Giống như các giải đấu vô địch thế giới của bóng đá, bóng rổ, cơ giáp cũng có giải đấu liên minh. Lúc giải vô địch cơ giáp online phát triển được năm năm, các thương gia thấy ích lợi quá lớn, vì thế đều thành lập câu lạc bộ, chiêu binh mãi mã bắt đầu tham gia giải vô địch liên minh cơ giáp.

Cậu có nghe nói tới một số đội nổi tiếng, giống như ở học viện quân sự hoàng gia có một câu lạc bộ, những người trong chiến đội đều là các học sinh ưu tú ở hệ cơ giáp, thực lực siêu cường; còn một câu lạc bộ nghe nói là do quân nhân xuất ngũ thành lập, chỉ nhận những cơ giáp binh xuất ngũ, cũng khá lợi hại.

Về chuyện này, trước đó cậu cũng chỉ tùy tiện tìm hiểu chút thôi, giờ khi tranh giải vô địch lại nghe Lam Sí nhắc tới tham gia đấu liên minh, cậu như nhớ ra gì đó nhưng cảm giác có chút mơ hồ nên chỉ đáp: "Chưa nghĩ ra, mà chắc là vậy!"

'Ừ, tôi xem trọng cậu, cho dù không tham gia giải đấu liên minh, sau này nhất định cậu cũng sẽ nổi tiếng!"

Bạch Thời theo quán tính nói một câu 'tôi sẽ cố gắng', sau đó lại nghĩ tới chuyện sau này phải vác cái ID này trên mạng, trong thoáng chốc lại yên lặng.

Cậu bỗng cảm thấy quá tuyệt vọng.

Lam Sí thấy cậu không nói gì, hỏi: "Lát nữa có định làm gì không?"

Bạch Thời hoàn hồn, nhớ là phải ăn cơm, liền nói một câu tạm biệt rồi logout.

Cậu luôn cảm thấy bất an nên tựa vào ghế cẩn thận nghĩ tới giải vô địch liên minh cơ giáp. Cuối cùng, hai phút sau cậu cũng nhớ ra một đoạn. Cậu nhớ khi đó trong nhóm bàn với nhau, định viết nam chính lập một đội đấu với học viện hoàng gia, nhưng cũng chỉ là dự định chứ chưa quyết, cũng không biết về sau tính thế nào.

Lúc ấy, những người trong nhóm bảo là lập đội phải cần tiền, nên làm sao để nam chính có thể kiếm được ít tiền. Khi đó cậu đã nói gì?

Cậu nói: "Để cậu ta đi bán thận đi!"

Bạch Thời: "... ... ..."

Mẹ nhà nó, nằm mơ đi! Có đánh chết tôi cũng không đi bán thận!

Cậu vội vàng hít sâu một hơi, cảm thấy không nên nghĩ nhiều. Đám đó chưa nói muốn viết, cho dù có viết cậu cũng tuyệt đối không phối hợp. Huống hồ với những chuyện không hợp lý thế giới này sẽ điều chỉnh lại một ít, cho nên chưa chắc cậu đã bán thận, nhưng cậu có thể bán cái gì chứ?

Bạch Thời trầm mặc, mẹ nhà nó, bán cái gì cũng không được!0 comments:

Post a Comment