Sunday, September 27, 2015

Posted by jinson on September 27, 2015 No comments

Chương 36: Đêm Mưa
Màn đêm ở Mê Điệt tinh chưa bao giờ yên tĩnh, ở một nơi có nhiều thế lực phức tạp, cá lớn nuốt cá bé, hầu như mỗi đêm đều có những màn chém giết lẫn nhau. Trì Hải Thiên dẫn Bạch Thời tới quảng trường phồn hoa rồi từ đó từ từ rẽ vào một khu bình dân.


Trời bỗng mưa rào, tí tách tí tách làm ướt quần áo trên người. Cách đó không xa vang lên tiếng chửi bới xen lẫn với tiếng xin tha nghẹn ngào, càng tới gần càng khiến người ta chịu không nổi mà nhíu mày.

Trì Hải Thiên tùy ý nhìn lướt qua, do dự nửa giây sau đó dừng bước.

Bạch Thời ngẩng đầu, theo ánh đèn đường lờ mờ cậu nhìn qua, thấy một ông lão tóc bạc nằm trong một hẻm nhỏ. Trước người ông lão là một thanh niên chừng hai mươi tuổi, đang đạp mạnh lên người ông: "Mợ nó, mau giao tiền ra đây!"

Ông lão cố co người lại, che đầu xin tha: "Tôi thật sự...thật sự không có..."

"Láo!" Thanh niên mắng: "Tôi tận mắt thấy một phu nhân cho ông xấp tiền, mợ nó mau lấy ra, đừng ép tôi dùng vũ lực!"

"Đó là... Khụ, khụ, tiền cho cháu gái, trị bệnh..." Giọng ông lão đứt quãng: "Trong nhà ngoài tôi chỉ còn cháu trai cháu gái thôi. Bọn chúng còn nhỏ, chỉ sống dựa vào tôi, xin cậu... tha...tha tôi đi..."

"Thì ông có thể đi xin nữa, tôi còn chưa ăn cơm nha, đưa tiền đây!" Gã thanh niên lại đá ông cụ mấy cái, vang lên bôm bốp.

Con mợ nó, quả là súc sinh!

Bạch Thời mắng thầm một tiếng, không khỏi nhìn về phía Trì Hải Thiên thì thấy ông vẫn đứng trơ ra đó, đành hỏi: "Ông ơi?"

Trì Hải Thiên im lặng một chốc, nói khẽ: "A Bạch, trên đời này có rất nhiều chuyện không công bằng, cũng rất có nhiều chuyện không thể dùng lý mà nói, có hiểu không?"

Bạch Thời ngây ra: "Ông ơi?"

"Sau này cậu sẽ còn gặp rất nhiều chuyện giống thế này, cũng gặp rất nhiều người. Có vài người vốn đã xấu triệt để, ngay cả nhân tính tối thiểu cũng không có, nếu gặp được nhất định không thể mềm lòng!" Giọng Trì Hải Thiên rất nhỏ: "Hơn nữa có rất nhiều chuyện nếu cậu mềm lòng hay chần chừ, người chết sẽ là cậu. Cho nên bất kể là làm gì chỉ cần cậu giữ được bản tính của mình là được!"

Bạch Thời thầm hít sâu một hơi, cậu đoán được mục đích Trì Hải Thiên dẫn cậu tới đây, thầm nghĩ : Mợ nhà nó, lần này ông già đúng là chơi thuốc mạnh. Cậu siết chặt nắm tay, sợ hãi nói: "...Ông nội!"

Ánh mắt Trì Hải Thiên trở nên sâu sắc, vươn  tay: "Nhìn đi!"

Bạch Thời theo bản năng nhìn qua thấy giọng ông lão ngày càng nhỏ, ông co người lại, khẽ run lên. Gã thanh niên lại đá một cước, phát hiện Bạch Thời đã dừng lại xem quá lâu, bèn quay đầu liếc một cái: "Nhìn cái gì, cút!"

Nói xong, gã cũng không để ý tới bọn họ mà ngồi xổm xuống bắt đầu lục soát người ông lão. Ông lão nhận thấy ý đồ của gã, cuộn người lại khẽ cầu xin, cố để gã nọ tha cho mình. Gã thanh niên kéo cả buổi trời cũng không được, chửi thề một tiếng rồi đứng dậy đạp thêm một cú, lấy đao ra, oán hận: "Đây là do ông tự tìm đấy!"

Ông lão nhìn thấy, suy sụp tinh thần, định bỏ tiền ra giữ mạng. Vào lúc này bỗng có một bóng người chắn trước mặt ông khiến ông ngây ra.

Bạch Thời thấy gã thanh niên nọ muốn giết người, thật sự không nhịn được nữa, phóng tới: "Mày còn có nhân tính hay không? Mau dừng tay cho ông!"

Gã thanh niên ngây ra, thấy người trước mắt thấp bé sau đó lại nhìn một ông lão khác bên cạnh, cảm thấy đối phó không thành vấn đề liền mắng: "Cút ngay, dám lên mặt dạy đời tao, mày muốn chết à?"

Bạch Thời vẫn đứng trơ ra đó: "Tao cho mày một cơ hội, cút!"

"Hừ!" Gã thanh niên mắng một tiếng, đưa tay định túm Bạch Thời, Bạch Thời nhanh chóng tránh đi, sau đó vọt tới trước mặt gã. Tay phải cậu siết chặt, đấm mạnh vào bụng gã một cái.

Khoảng thời gian đấu cùng dã thú, Trì Hải Thiên cố ý huấn luyện tính phối hợp và sức dẻo cho cậu, bởi vậy cậu ra quyền trong lúc tức giận tuyệt đối không thể khinh thường. Gã thanh niên hét to lui về sau nửa bước, gã mắng to một tiếng, giơ đao chém tới.

Trì Hải Thiên ở cạnh nhìn, trong bóng tối, ánh mắt ông u ám khó lường. Ông nói khẽ: "A Bạch, giết gã!"

Bà nhà nó, quả nhiên muốn ông đây giết người thấy máu, ông cho rằng đây là gà, có thể tùy tiện giết à?

Những lúc khẩn trương Bạch Thời thường nhịn không được mà nói ra những lời mình thầm phỉ nhổ trong lòng, nhưng hiện tại cậu lại sợ tới nỗi không nói thành lời. Cậu né mấy đòn tìm cơ hội đoạt cây đao, sau đó định nói với gã là cho gã thêm một cơ hội nhưng gã thanh niên giận đỏ mắt, không chờ cậu nói đã rút một khẩu súng sau lưng ra, chĩa về phía cậu.

Trì Hải Thiên không ngờ gã nọ còn có súng, tim đập mạnh một cái, vội vàng lao tới: "A Bạch!"

Đôi đồng tử Bạch Thời co lại, cậu thậm chí có thể nhìn thấy động tác bóp cò của gã thanh niên.

Một khắc ấy kéo dài vô hạn, đột nhiên cậu cúi đầu, sau đó xông về trước, bên tai bỗng vang lên một tiếng thật lớn. Viên đạn bay sát qua đỉnh đầu, cùng lúc đó, cậu cảm thấy tay mình nong nóng.

Cậu hoàn hồn, phát hiện thanh chủy thủ đã đâm vào ngực gã thanh niên, máu tươi phun ra dọc theo cán đao, đỏ hồng. Mặt cậu tái mét, thở hổn hển mấy hơi, đơ người lui về sau. Gã thanh niên vẫn giữ tư thế nổ súng, thân thể nghiêng về sau, ngã ầm xuống đất không nhúc nhích.

Tất cả đã xảy ra chỉ trong khoảnh khắc, Trì Hải Thiên cũng ngây ra nhìn cậu. Ông lão nọ thì ngồi ngơ ngác trên đất, hô hấp nhẹ như sắp trút hơi, vừa nhìn gã thanh niên lại nhìn Bạch Thời, sau một hồi lâu mới nói: "Cám... cám ơn..."

Trên mặt Bạch Thời không có chút biểu tình nào, giọng hơi gượng mang nét lạnh lùng: "Cho tôi số tài khoản!"

Ông lão ngơ ra: "...Hả?"

"Không phải cháu gái của ông bị bệnh sao? Hơn nữa ông cũng phải đi khám bệnh đúng không?" Bạch Thời mở máy liên lạc ra, ngón tay run tới nỗi không làm gì được, bị Trì Hải Thiên cầm lấy.

Trì Hải Thiên kiên nhẫn trấn an ông lão, chuyển vào tài khoản đối phương một số tiền, bảo ông ấy dẫn hai người cháu tìm một nơi an toàn hơn ở, sau đó bảo ông ấy trở về.

Ông lão nọ không biết phải nói gì, chỉ đành cám ơn rồi lảo đảo đi khỏi đó.

Ngõ nhỏ trở nên yên tĩnh, chỉ có tiếng mưa rơi tí tách trên thềm. Trì Hải Thiên hạ mi, hỏi: "A Bạch?"

Bạch Thời ngẩng đầu nhìn ông, lại nhìn thi thể trên đất, sau đó ngây ra nhìn chằm chằm bàn tay nhuốm máu của mình. Hai giây sau, cậu chạy nhanh tới góc tường, chống tay lên đó nôn liên tục.

Đôi mắt Trì Hải Thiên trở nên u ám, ông từ từ đi tới vỗ vỗ vai an ủi cậu, sau đó ôm cậu vào lòng, xoa đầu cậu.

Thần kinh Bạch Thời đang rất căng thẳng, cậu có thể nhận thấy sự dịu dàng chưa từng thấy trong động tác của Trì Hải Thiên, thậm chí còn có cả sự áy náy trong đó. Cậu nhắm mắt lại, dần dần thả lỏng.

Cậu biết ông ấy muốn nói không phải ông ấy buộc cậu sớm nhuốm máu như vậy, mà là từ lúc ông ấy chọn cậu, cậu nhất định sẽ phải trải qua một cuộc sống không giống bình thường.

Thật ra chuyện này cũng chẳng có gì, cậu đã chuẩn bị tâm lý từ lâu, bởi vì kể từ ngày cậu quyết định thông quan, cậu đã biết mình sẽ phải đi con đường này. Cậu nhất định sẽ gặp rất nhiều người, trải qua rất nhiều trận chiến, muốn sống sót, trái tim cậu nhất định phải cứng rắn. Chỉ là cậu không ngờ cái ngày ấy lại tới sớm như thế, nó khiến cậu trở tay không kịp.

Cậu cúi đầu ho khan mấy tiếng, từ từ đứng thẳng dậy. Trì Hải Thiên thầm quan sát cậu, cũng không lên tiếng.

Quần áo đã bị mưa làm ướt từ lâu, hơi lạnh làm Bạch Thời run lên. Cậu lại liếc thi thể nọ một cái, thầm hít sâu một hơi sau đó nói khẽ: "Đi thôi!"

"A Bạch?"

"...Để cháu bình tĩnh lại đã!"

Trì Hải Thiên thấy cậu còn đang run liền đi tới, cõng cậu về.

Ân Kiệt luôn ở nhà trọ chờ hai người họ, anh ta khẩn trương tới đứng ngồi không yên. Lúc nghe thấy tiếng vang bên ngoài, anh ta vội vàng mở cửa, khi nhìn thấy vết máu trên người Bạch Thời, anh ta há to miệng hỏi: "A Bạch, cậu ấy..."

"Không bị thương!" Trì Hải Thiên thản nhiên đáp rồi cõng Bạch Thời vào phòng tắm.

Bạch Thời đã hoàn hồn sau trận vừa rồi, cậu đã có thể tự mình tắm rửa, nên bảo hai người họ ra ngoài còn mình thì vọt ngay vào trong tắm rửa, sau đó thay áo ngủ chạy nhanh về phòng. Hiện giờ cậu đã không còn hứng thú đấu cơ giáp online nên phóng ngay lên giường.

Trì Hải Thiên có chút bất an, ông mở cửa phòng nhìn qua khe hở, thấy Bạch Thời lăn qua lộn lại trên giường mấy bận, sau đó chìa tay ra lăn hai quả trứng vào trong chăn ngủ. Ông im lặng một hồi, đóng cửa lại.

Một đêm yên ắng.

Hôm sau Bạch Thời dậy sớm, duy trì cái mặt than ngồi trước bàn ăn. Trì Hải Thiên nhìn cậu một lát, thấy mặt cậu vẫn như bình thường không có gì khác lạ không khỏi bất ngờ trước sự thích ứng quá nhanh của cậu, ông nhìn bằng ánh mắt tán thưởng, thầm gật đầu.

Vẫn như bình thường, thời gian một ngày nhanh chóng qua đi. Sáng hôm sau Bạch Thời vẫn duy trì cái mặt than đó, chẳng qua trong mắt có chút tơ máu. Ngày thứ tư, vẫn là mặt than, nhưng tơ máu nơi đáy mắt lại nhiều thêm, hai mắt cậu đỏ đậm, cầm bát lên lùa cơm lia lịa. Ngày thứ năm, nét mặt vẫn không thay đổi, nhưng đôi mắt bắt đầu hơi đen. Ngày thứ sáu, đôi mắt chính thức thâm quầng.

Trì Hải Thiên trầm mặc.

Ông ngẫm đúng là yên tâm quá sớm thế nào cũng xảy ra chuyện, thế là bắt đầu phụ đạo tâm lý cho Bạch Thời, cũng bảo cậu tạm ngưng đấu, ngoan ngoãn ở yên trong nhà. Cũng vừa lúc dạo này Bạch Thời cũng không muốn đấu nên đồng ý, ngoan ngoãn trùm chăn nằm trên giường ấp trứng, ấp liên tục ba ngày.

Trong thời gian này, bất kể là Lam hay Tam Thiếu đều phát hiện Bạch Thời hay thất thần. Tam Thiếu còn từng hỏi cậu có phải thấy không khỏe hay không, sau đó lại nghe cậu thản nhiên ờ một tiếng, khiến y không khỏi nhìn theo bóng lưng cậu. Sau đó càng khẳng định cậu nhất định có vấn đề, nếu không thì 'người câm' sẽ không mở miệng nói chuyện.

Giờ bọn họ lại thấy cậu biến mất ba ngày, bèn bàn bạc một chút rồi quyết tìm tới cửa, mỹ kỳ danh là đi thăm bệnh.

Thật ra thì tâm trạng của Bạch Thời cũng sắp điều chỉnh trở lại rồi, thấy bọn họ cậu giật mình, mở máy liên lạc ra định gõ chữ lại nghe Tam Thiếu bình tĩnh nói: "Dù sao thì mọi người cũng đều là người thông minh, đừng giả bộ nữa!"

Bạch Thời không mang mặt nạ, cậu nghĩ chắc người này cũng đã sớm đoán được cậu chỉ giả vờ rồi nên ừ một tiếng: "Sao hai người lại tới đây?"

"Xem cậu còn sống hay không!" Tam Thiếu ngồi xuống đầu giường, cúi người kéo cằm cậu, để cậu nhìn y: "Nói đi, đã xảy ra chuyện gì?"0 comments:

Post a Comment