Monday, September 28, 2015

Posted by jinson on September 28, 2015 No comments

Chương 38: Kết Bái
Bạch Thời nghĩ nếu Tam Thiếu đã biết tên thật của cậu rồi, nói không chừng từ đầu y đã tiếp cận cậu vì mục đích nào đó. Cậu cảm thấy tình hình quá gay go liền lủi thủi trở về, cố giữ bình tĩnh giới thiệu [Thiếu Gia] với Trì Tả và năm học sinh ở học viện Belle.


Trong đám học sinh có người tò mò xem thông tin của [Thiếu Gia] hỏi không phải nói là một thiếu niên lợi hại sao, sao trên đó viết độ tuổi từ 18 - 30, hơn nữa thành tích cũng rất bình thường, là mượn acc chăng?

Tam Thiếu cũng nghe được, thản nhiên ừ một tiếng. Các thiếu niên vỡ lẽ, có vài người muốn biết thực lực của y tới đâu, bảo muốn đánh thử một trận. Cũng hiếm khi Tam Thiếu kiên nhẫn đến thế, y gật đầu đồng ý sau đó điều khiển cơ giáp cấp thấp tùy ý giải quyết bọn họ, khiến bọn họ thiếu điều quỳ bái, tâm phục khẩu phục.

Bạch Thời bình tĩnh đứng cạnh nhìn, cậu nhạy cảm phát hiện Lam vẫn luôn rất thản nhiên, chẳng có chút gì là bất ngờ, không khỏi gửi tin nhắn qua hỏi: "Đừng bảo là anh đã sớm biết anh ta là [Thiếu Gia] nha?"

Lam thành thật đáp: "Không sớm lắm, chỉ là chuyện mấy ngày trước thôi!"

Bạch Thời lập tức bi phẫn: "Sao anh không nói cho tôi biết?"

Lam mỉm cười, thật lòng giải thích: "Cậu ta bảo tôi giữ bí mật, tôi muốn kéo cậu ta vào chiến đội nên dĩ nhiên là phải tôn trọng ý của cậu ta rồi!"

"Tôi cũng sắp lập đội với anh, sao anh không chịu nghĩ cho tôi?" Bạch Thời cảm thấy Lam là muốn xem cậu bị trêu đùa, bởi vì người này nhìn như tốt tính nhưng thật ra phúc hắc vô cùng, vì thế cậu gõ chữ lạch cạch: "Chẳng lẽ kéo vào được rồi thì mất giá? Chàng trai, sao anh lại có suy nghĩ não tàn mà nguy hiểm như thế? Có phải hàng năm tiết tháo của anh tuột tới đáy anh cũng không bổ sung thêm?"

Lam đã biết thi thoảng cậu sẽ chuyển sang kênh độc mồm độc miệng, đành kiên nhẫn an ủi: "Em trai à, chuyện của cậu và cậu ta cũng qua lâu lắm rồi, giờ mọi người đều là bạn bè, cậu ta sẽ không so đo đâu!"

Bạch Thời định nói 'lỡ như so đo thì thế nào' chợt thấy [Thiếu Gia] đi tới, cậu lập tức im lặng nhìn qua. Theo nguyên tắc địch bất động ta bất động, cậu trầm mặc đứng đó.

Trong giọng của Tam Thiếu có chút vui sướng: "Không có gì muốn hỏi à?"

Có, có rất nhiều khiến ông đây chẳng biết nên bắt đầu từ đâu có biết không? Bạch Thời bình thản nói: "Còn anh, có phải anh đã sớm biết thân phận của tôi? Định làm gì?"

"Tôi muốn cậu theo tôi thôi!"

Bà nhà nói, quả nhiên nhắc lại chuyện nhận đàn em. Ông đây đường đường là nam chính, tất nhiên không thể đồng ý, nếu không làm sao phát triển cốt truyện? Thái độ của Bạch Thời rất cương quyết: "Không!"

"Hử? Tại sao?"

Bạch Thời suy nghĩ một chút, đưa ra một lý do khá là thuyết phục: "Tôi quen sống tự do, không muốn nghe người khác sai bảo!"

Tam Thiếu nhìn cậu một hồi, cũng không bắt buộc cậu: "Nói cũng phải, vậy sau này cậu gọi tôi là anh đi!"

Bạch Thời giật mình sau đó hiểu ra, ngẫm lại thì ra đây chính là tình tiết kết bái nha. Huống hồ sau này bọn họ là đồng đội cùng nhau săn boss, chuyện này cũng quá bình thường nên cậu vui vẻ đồng ý: "Được, từ hôm nay trở đi chúng ta chính là huynh đệ, có cần uống rượu hay gì không?"

"Cậu uống được?"

Bạch Thời vô cùng hào sảng nói: "Nếu anh uống thì tôi uống với anh!"

"Không cần!" Trong giọng Tam Thiếu thoáng chút ý cười: "Gọi tiếng anh nghe nào!"

Bạch Thời hào hứng gọi: "Anh!"

Tam Thiếu vừa lòng ừ một tiếng: "Sau này ngoan ngoãn theo anh, anh sẽ không để người khác ức hiếp cậu đâu!"

Bạch Thời nghe là lạ, nhịn không được mở miệng: "Nè..."

"Không phải nói chuyện cậu nhận anh làm lão đại," Tam Thiếu nhìn cậu: "Anh là anh của cậu, che chở cho cậu là chuyện thường tình thôi!"

Bạch Thời nghĩ lại thấy cũng có lý, huống hồ người này có bảo cậu gọi lão đại cậu cũng sẽ không gọi. Cậu vẫn sẽ thu đàn em, dẹp hậu cung, đánh boss, thông quan, chờ tới ngày cậu đứng trên đỉnh vũ trụ, đời cậu xem như viên mãn.

Sự bất mãn trước đó dần biến mất, cậu vui vẻ gật đầu, vỗ vỗ bả vai đối phương: "Chờ sau này tôi lợi hại, anh theo tôi đi, làm em bảo vệ anh cũng là chuyện nên làm mà!"

Tam Thiếu: "..."

Lam thấy hai người họ nói chuyện, vì phòng hai người cãi nhau nên đi tới, ai dè vừa đến nơi thì nghe thấy hai câu cuối này, anh cười hỏi nguyên do, sau đó cảm thấy cũng hay hay bèn gia nhập.

Hai người cùng nhìn về phía Lam, tuy đang ở trên mạng nhưng Lam luôn có cảm giác như mình bị ghét bỏ, anh nhướn mày cười nói: "Không tới vậy chứ?"

Bạch Thời suy nghĩ một chút, biết Lam cũng là đồng đội quan trọng của nam chính. Dù sao thì trước đây anh ta cũng đã gọi cậu là em trai rồi, vốn chẳng có gì khác biệt nên không có ý kiến, chỉ là cậu nhắc nhở thêm một chút: "Phải nhớ kỹ, người bán đứng huynh đệ phải lôi ra ngoài quất roi nha!"

Lam nở nụ cười, anh biết Bạch Thời vẫn còn canh cánh chuyện của [Thiếu Gia] nên bảo câu biết rồi sau đó nhìn về phía Tam Thiếu. Tam Thiếu thấy Bạch Thời đã đồng ý, y cũng không phản đối. Y lớn hơn Lam mấy tháng nên y là lão đại, Lam xếp thứ hai, cuối cùng là Bạch Thời.

Về lần kết bái có ý nghĩa trọng đại này, đời sau từng tranh luận mấy trăm năm, ai cũng không thể hoàn toàn xác định niên đại diễn ra sự kiện này, có một số ít nói bắt đầu từ một lần giao dịch, có một số nói là cùng nhau trải qua gian khổ, có một số lại quả quyết lúc đó giữa bọn họ tồn tại tình cảm tay ba cũng vì thế mà xuất hiện rất nhiều đồng nghiệp văn ngược luyến, ngược tâm ngược thân.

Mọi người đoán vô số niên đại, vô số địa điểm, cộng với vô số luận chứng luận cứ, thậm chí tưởng tượng ra một nghi thức gần như thần thánh, nhưng cuối cùng họ có đoán tới đâu cũng không ngờ là chỉ với mấy câu nói đơn giản ở một gian phòng tập luyện bình thường trong giải đấu cơ giáp online mà thành, còn về nghi thức này nọ trong truyền thuyết... Cái này hoàn toàn không tồn tại.

Bạch Thời thấy mọi chuyện đã xong, lập tức gởi tin cho Tam Thiếu: "Sao anh biết tên tôi?"

"Mua chuộc nhân viên ở đây!"

Bà nhà nó, quả là không biết xấu hổ. Bạch Thời dằn cơn giận xuống, hỏi: "Sau đó thế nào?"

Tam Thiếu cũng kể sơ về chuyện ký lục tới lui, Bạch Thời lắng nghe, đây là lần đầu tiên cậu cảm thấy mị lực của nam chính đã phát huy tác dụng, cậu vừa lòng nói: "Cho nên anh từ ngàn dặm xa xôi đuổi tới đây?"

Tam Thiếu nhìn chằm chằm chữ này, cứ cảm thấy người đang đắc ý nào đó rất muốn ăn đòn, y bình thản đáp lại: "Ừ, xem cậu có đáng để nhận hay không?"

Bạch Thời không hỏi hỏi: "Nếu không đáng giá thì thế nào?"

"Giết thịt!"

Bạch Thời: "..."

Bà nhà nó, điên rồi! Cậu nhịn không được đứng xê ra chỗ khác, sau đó thấy Trì Tả và mấy học sinh đi tới lập tức im lặng, nhanh chóng bỏ qua vấn đề này, tránh cho Tam Thiếu nhất thời động kinh gọi tên cậu. Sau đó lại khiến Trì Tả kích động gọi Cẩu Đản, nếu vậy thì cậu không biết mình có quẳng kính mạng đi uống thuốc trừ sâu hay không.

Cậu hỏi: "Có muốn đấu liên minh với chúng tôi không?"

Tam Thiếu nhìn về phía cậu, không đáp mà hỏi lại: "Chuyện câu lạc bộ tính thế nào?"

Bạch Thời đáp là đang gom tiền, bỗng cậu sực nhớ tới một chuyện _ người này là một thiếu gia, giờ bọn họ cũng đã kết nghĩa với nhau, hoàn toàn có thể nhờ y tài trợ một ít, như vậy nội tạng của cả đội đều được bảo vệ!

Cậu cảm động, nghĩ cuối cùng cũng có người chia sẻ với cậu, nhưng mà vừa kết nghĩa xong đã nói chuyện tiền bạc rất ảnh hưởng tới tình cảm nên cậu lại lôi kéo Tam Thiếu vào đội.

Tam Thiếu vẫn không mấy hứng thú với việc đấu liên minh, chỉ nói là y có thể giúp về chuyện lập câu lạc bộ. Bạch Thời nghe vậy vui mừng, nhưng bề ngoài lại rất bình tĩnh, trầm ổn ừ một tiếng.

Bọn họ trò chuyện một hồi, mấy cậu học sinh theo thường lệ phải tập luyện, Bạch Thời rảnh cũng lo điều giáo Trì Tả, không nói gì nữa. Tam Thiếu cùng Lam nói với nhau vài câu, bảo là có chuyện đột xuất rồi logout.

Y nhìn máy liên lạc đang vang lên không ngừng, đưa tay ấn phím bắt máy, nhìn thuộc hạ.

Mấy quản lý hỏi thử: "Thiếu gia, ngài thu đàn em xong chưa?"

"Không thu, nhưng cũng giống như thế!"

Mấy quản lý nhìn y bằng ánh mắt mong chờ: "Vậy có phải ngài nên trở về hay không?"

"Tạm thời không trở về, làm sao thế?"

Mấy quản lý thật muốn khóc, nghĩ: Không phải cậu đã quên trước lúc đi đã chuyển hướng cuộc gọi tới chỗ bọn tôi? Cậu cho là lâu như thế mà không có ai tìm cậu sao? Bọn tôi sắp bị bức điên rồi có biết không? Cả đám thầm hít sâu một hơi, buộc bản thân phải bình tĩnh: "Tống tướng quân và hai người anh của ngài vẫn luôn tìm ngài, ngày thấy có nên liên lạc với họ chút không?"

"Có gì quan trọng à?"

"...Không!"

"Không phải tôi đã nói khi nào có việc gấp hãy báo, những chuyện khác thì từ chối hết à?"

Mấy quản lý đúng là khóc không ra nước mắt: "Nhưng mà thiếu gia, hai người anh của ngài nói nếu bọn tôi không thể liên lạc được với ngài thì bọn họ sẽ đích thân tới câu lạc bộ!"

Tam Thiếu im lặng một chút, ném lại một câu 'biết rồi' sau đó tắt máy, chuyển tới số của ba y.

Tống tướng quân vốn đang họp thì thấy con trai chủ động liên hệ với mình, ông lập tức cho dừng cuộc họp, bước nhanh về văn phòng. Ông nhìn hình ảnh lập thể của con, im lặng một hồi rồi hỏi: "Ba không tra được ký lục nơi tới của con, nói mau, đang ở đâu?"

"Mê Điệt tinh!"

Tống tướng quân lại trầm mặc. Từ lúc kiểm tra ra người này là SS, độ chú ý của quân bộ với ông không phải bình thường, hơn nữa con trai ông còn có sở thích lập lực lượng quân đội riêng, bọn họ đều sợ y nhất thời nghĩ quẩn mà lạc lối. Hai năm qua y vốn ngoan ngoãn không ít, ai ngờ giờ lại chạy tới Mê Điệt tinh rồi?

Tống tướng quân cảm thấy mình sắp sửa rụng tóc, từ tốn nói: "Tiểu Uyên à, thế giới này vẫn luôn tươi đẹp, cuộc sống học sinh cũng không tệ. Không tin con có thể hỏi hai anh trai của con, sau đó tự mình đi trải nghiệm một chút, thế nào?"

"Con sẽ suy nghĩ!"

"Vậy thì con cố gắng suy nghĩ đi!" Nói xong, Tống tướng quân như tùy ý hỏi: "Dạo này không thấy hai tên thượng tá ở công ty đánh thuê của con, có nhiệm vụ gì à?"

"Không có, con gọi bọn họ tới thôi!"

Tống tướng quân cảm thấy trước mắt tối sầm, thầm nghĩ thế lực ở Mê Điệt tinh phức tạp, điều hai cao thủ qua đó, cuối cùng thì con ông muốn thành lập bang phái hay muốn làm Tinh Tế hải tặc? Không thể ở yên ở nhà làm đứa con ngoan sao? Mày mới mười sáu nha, chẳng lẽ muốn về sau ba mày phải vào tù mừng sinh nhật mười tám của mày sao? Tống tướng quân cố giữ bình tĩnh, hỏi: "Con định làm gì?"

Tống Tam Thiếu đổi sang một tư thế thoải mái hơn: "Không có gì, chờ con nghĩ xong con nói cho ba biết!"

Tống tướng quân nghĩ: Mày lừa ai hả, người cũng điều đi rồi vậy mà mày còn bảo là chưa nghĩ ra? Ông biết nếu con trai không muốn nói ông có hỏi cũng bằng thừa, chỉ có thể nhìn một hồi, hàn huyên với con một lát rồi trở vào họp.

Cuộc sống của Bạch Thời lại trở về với quy luật như trước, đánh liên tục mấy trận, trạng thái rất tốt. Cậu cảm thấy mình có thể không cần ngưng đấu nhưng trước sự kiên trì của Trì Hải Thiên cậu đành ấn phím xin phép, trơ mắt nhìn cả đống tiền bay đi.

Trì Hải Thiên cùng cậu xem xong trận đấu, trước mắt vẫn chưa về nhà trọ mà tới trường giao dịch, bảo cậu đổi đao hợp kim đi, sau đó lại gia cố thêm vài nơi quan trọng.

Bạch Thời cảm thấy ông ấy sẽ không tốt bụng như thế, cậu nghĩ một hồi, trên đường về hỏi một câu khá ngây thơ: "Ông ơi?"

"Hử?"

"Sau này cháu sẽ đấu liên tục à?"

"Không!"

"Vậy chuyện này là sao?"

Trì Hải Thiên nhìn cậu, thản nhiên hỏi: "Cậu cảm thấy những trận đấu ở đó thế nào?"

"Quá dễ!"

"Ừ"

Bạch Thời ngây ra mấy giây, chợt nhớ tới trình độ hung tàn của ông ấy, trái tim bé bỏng run lên, cậu lẳng lặng mở máy liên lạc ra: "...Ông ơi, dường như tích phân của cháu đã tới mức tiêu chuẩn nào đó rồi!"

Trì Hải Thiên xoa đầu cậu, tỏ vẻ tán thưởng.

Bạch Thời: "..."

Từ lần giết người nọ, Bạch Thời vốn đã từ bỏ ý định chữa trị cho ông lão. Cậu hoàn toàn chấp nhận số phận, thấy chết không sờn bước lên con đường tranh bá của mình.

Vì thế, ba ngày sau, tất cả những người ở đấu trường đều nhìn thấy thông báo _ tuyển thủ Lang Nha khiêu chiến tuyển thủ xếp hạng thứ 10 _ Gia Lặc.


0 comments:

Post a Comment