Saturday, March 26, 2016

Posted by jinson on March 26, 2016 No comments

Chương 23
Sau bữa cơm chiều, Tiết Dư Thâm ôm Tiết Kỳ Dương ngồi trong đình ở hoa viên chơi trò chơi. Một tay anh cầm máy tính bảng, tay còn lại cầm tay Tiết Kỳ Dương chỉ cậu nhóc chơi: "Trồng hoa hướng dương ở đây, chờ ánh sáng tỏa ra thì ấn vào, thấy cương thi tới thì trồng súng đậu."


"Súng đậu phun từng ngụm từng ngụm..." Tiết Kỳ Dương thấy súng đậu bắn ra phốc phốc, lập tức cười to, ngón tay trắng noãn chỉ vào ánh mặt trời trên màn hình.

"Dương Dương ngoan, chơi vui lắm phải không?" Tiết Dư Thâm khẽ xoa đầu con: "Dương Dương phải bảo vệ thật tốt, đừng để cương thi chạy vào nha, không thì cương thi sẽ ăn hoa hướng dương và súng đậu mà Dương Dương trồng đó."

Tiết Kỳ Dương gật mạnh đầu, mắt nhìn chằm chằm vào màn hình. Bỗng nhiên bé kích động, giãy cơ thể nhỏ nhắn: "Ba ba, cương thi tới rồi, lại có thêm cương thi tới nữa, tính sao đây? Hoa hướng dương sắp bị ăn hết rồi, ba ba..."

Tiết Dư Thâm vội vàng an ủi cậu nhóc đang kích động trong lòng: "Đừng vội, Dương Dương ấn thêm một ánh mặt trời nữa là có thể trồng súng đậu bắn cương thi. Con xem, ánh sáng mặt trời xuất hiện rồi kìa, kế đó Dương Dương sẽ phải làm gì đây?"

"Ấn một cái, sau đó trồng súng đậu ở chỗ này." Tiết Kỳ Dương vươn ngón tay nhỏ bé ra chỉ vào ánh mặt trời một cái, sau đó trồng súng đậu, rồi ngẩng đầu nhìn Tiết Dư Thâm, cười híp mắt: "Ba ơi, có phải vậy không? Ba mau nhìn đi, súng đậu đang bắn cương thi."

"Đúng rồi, Dương Dương thông minh quá." Tiết Dư Thâm cười xoa đầu con, sau đó ôm cậu nhóc đặt lên ghế, để máy tính bảng lên bàn: "Giờ thì Dương Dương tự chơi nha, ba sẽ ngồi bên cạnh xem Dương Dương chơi."

"Dạ!" Tiết Kỳ Dương hào hứng đáp, cậu nhóc nhìn vào màn hình chằm chằm, bàn tay nhỏ bé bận rộn ấn ánh mặt trời.

Tiết Dư Thâm mỉm cười nhìn Tiết Kỳ Dương, bất chợt có một tách trà nóng xuất hiện trước mặt, anh nhìn theo bàn tay bưng tách trà ấy lập tức nhìn thấy gương mặt bình thản của Sở Quân Mặc, nhưng dường như trong đôi mắt ấy ẩn chứa sự dịu dàng, anh đón lấy tách trà, nói: "Cám ơn!"

Sở Quân Mặc im lặng ngồi xuống cạnh Tiết Kỳ Dương, cúi đầu nhìn cậu nhóc đang tập trung chơi trò chơi. Bé chơi rất vui, cái miệng nhỏ lẩm bẩm, dáng vẻ ngây thơ đáng yêu, y cười cười, vươn tay xoa lên lưng con.

Cử chỉ của Sở Quân Mặc Tiết Dư Thâm đều thấy hết, anh mỉm cười, uống trà trong vui vẻ, nhàn nhã. Một hồi sau anh đặt tách trà lên bàn, cầm một máy tính bảng khác lướt web xem tin tức, vừa mới đăng nhập vào weibo 'Trúc Li Tiểu Trúc' một chủ đề to đùng đã đập ngay vào mắt anh.

"Quân Mặc!" Tiết Dư Thâm vội vàng gọi Sở Quân Mặc lại, ngón tay anh hơi run lên, ấn vào đề tài đang hot 'Cậu bé đáng yêu của Trúc Ly Tiểu Trúc diễn Ngọc Đỉnh Thần Đàn', người tuyên bố tin này là weibo có chữ V xác nhận chính chủ, ấn vào thì thấy đó là ký giả của một tòa soạn nào đó.

Trong weibo đề cập theo một nguồn tin tức đáng tin thì tác giả kiêm biên kịch của 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' Bút Mặc chính miệng thừa nhận 'cậu bé đáng yêu của Trúc Ly Tiểu Trúc' đang nổi bất kể là về tuổi tác hay vẻ ngoài đều rất hợp với nguyên tác, y có ý mời cậu bé diễn vai nam chính thuở nhỏ trong 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn'.

Tiết Dư Thâm ngẩng đầu nhìn Sở Quân Mặc đang cau mày, phải nói là đọc hết weibo mà anh còn chưa tin nổi, Tiết Kỳ Dương tham gia diễn xuất 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' từ bao giờ? Tự dưng tung ra mấy tin lá cải như thế là có ý gì? 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' vốn không cần phải đánh bóng như thế.

Anh hiểu tính Tần Tử Nghiễn, cũng biết Tần Tử Nghiễn rất ưng ý Tiết Kỳ Dương nhưng Tần Tử Nghiễn không phải người không biết tiến thoái, nếu đã biết anh không đồng ý để Tiết Kỳ Dương đóng phim thì anh ta nhất định không nhắc tới nữa, anh ta vốn không thể làm ra mấy chuyện tiền trảm hậu tấu thế này.

Hơn nữa, tiền trảm hậu tấu thì có ích gì? Cho dù toàn bộ weibo đều cổ vũ Tiết Kỳ Dương tham gia 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' nhưng chỉ cần người nhà Tiết Kỳ Dương không đồng ý, đoàn phim cũng đâu thể ép buộc, cũng không có cái gan ép buộc, cho nên chuyện lần này căn bản không có ích gì với Tần Tử Nghiễn cả.

Tiết Dư Thâm cúi đầu kiểm tra thời gian phát weibo, chỉ hơn hai giờ trước mà đã thành chủ đề đứng đầu, cư dân mạng đang tranh cãi ầm ĩ, thậm chí có người còn đăng ảnh chụp trước đó của Tiết Kỳ Dương lên, còn photoshop quần áo cổ trang vào, quả là rất có linh khí khiến vô số người khen ngợi.

Ngoài ra, có một số người thuộc 'thuyết âm mưu' cũng nhắc lại chuyện cũ, tự xưng là sớm biết sẽ có kết quả như vậy, cậu nhóc đáng yêu nổi tiếng trên mạng này kia đều chính là không có lửa sao có khói, nếu không có bàn tay thúc đẩy phía sau, sao đó thể nổi tiếng nhanh như thế? Thì ra phía sau có Sở Quân Mặc của CHU.

Thậm chí có người còn nói Tiết Kỳ Dương tham gia 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' là chuyện ván đã đóng thuyền, hiện giờ Tiết Kỳ Dương nổi không thua gì sao hạng A, thế là mọi người lại quay sang công kích Tần Tử Nghiễn ngày càng thương nghiệp hóa, ngay cả thủ đoạn đánh bóng cũng cao thêm một tầng.

Tiết Dư Thâm nở nụ cười tự giễu, đây chính là giới giải trí, thật thật giả giả có bao nhiêu người biết? Hôm nay Tần Tử Nghiễn và 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' chiếm hết vị trí đầu bảng, chỉ cần có liên quan gì tới vấn đề này đều sẽ trúng sóng to gió lớn, huống hồ mọi người cũng không biết thật giả ở đây.

Tiết Dư Thâm vào trang của Tần Tử Nghiễn ở văn học SX, chuyện của Tiết Kỳ Dương lại bị đẩy tới khu bình luận của 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn'. Ngoài ra, ngay cả khu giao lưu ở diễn đàn văn học SX cũng đang tranh cãi chuyện này, từ đó có thể thấy được ngày mai các đài truyền hình sẽ nói thế nào.

Xem một lượt, Tiết Dư Thâm bình tĩnh hơn rất nhiều, anh nhìn qua cậu nhóc đang vui vẻ chơi trò chơi, trên gương mặt non nớt là nụ cười xán lạn, bé hoàn toàn không biết gì về trận giông bão ngoài kia. Đột nhiên anh cảm thấy tim mình đau nhói, cuối cùng là ai nhẫn tâm như vậy, cả một đứa bé cũng không buông tha.

"Ba ơi, Dương Dương bị cương thi ăn hết rồi." Tiếng gặm cắn và tiếng kêu thảm thiết truyền ra từ máy tính bảng, hai tay bé nâng má, há miệng nhìn hàng chữ trên màn hình 'Cương thi đã ăn sạch bản doanh của bạn rồi', dù bé không hiểu ý của mấy từ này lắm.

"Ba ơi, Dương Dương có thể chơi lại không?" Tiết Kỳ Dương để tay xuống, quay qua nhìn Tiết Dư Thâm đang ngây người.

"Để chú Sở giúp con nha!" Sở Quân Mặc cúi người chạm vào màn hình, bắt đầu giúp Tiết Kỳ Dương chơi lại. Nhìn cậu nhóc hào hứng đung đưa đôi chân, vui vẻ ôm máy tính bảng chơi trò chơi, ánh mắt vốn dịu dàng ấy đã bị sự phẫn nộ thay thế, tay y cũng nắm chặt thành quyền.

Xem ra bốn năm qua có một số người sống quá dễ dàng nên hết lần này tới lần khác chạm vào nghịch lân của y.

Sở Quân Mặc bình tĩnh lại, đi vòng qua bàn tới cạnh Tiết Dư Thâm khẽ ôm lấy vai anh, nhỏ giọng an ủi: "Chuyện này tôi sẽ tra rõ, sợ là tên ký giả này đã bị kẻ khác thu mua. Tần Tử Nghiễn chẳng bao giờ nhắc về chuyện của Tiết Kỳ Dương ở nơi công cộng, ắt là người trong nội bộ."

"Tôi tin tư cách của Tần Tử Nghiễn, anh ta sẽ không làm mấy chuyện vi phạm nguyên tắc thế này đâu." Bỗng Tiết Dư Thâm im lặng, anh suy nghĩ gì đó rồi nói: "Tin này tới quá đột ngột, sợ là đối tượng nhắm đến không chỉ mình Dương Dương, anh nói có khi nào Tần Tử Nghiễn đắc tội với ai không?"

Sở Quân Mặc im lặng một lát, gật đầu: "Trong lòng tôi đã có suy tính rồi."

"Nếu quả thật là như thế, vậy người này càng không thể tha thứ. Ân oán của người lớn mà lại xuống tay từ một đứa bé, hiện giờ manh mối duy nhất chính là người đó nhất định biết chúng ta và Tần Tử Nghiễn có quen biết, ý đồ ly gián, định mượn đao giết người diệt trừ Tần Tử Nghiễn."

Tiết Dư Thâm cố dằn xuống phẫn nộ: "Nhưng người này có ngàn tính vạn tính cũng để sót một điểm đó chính là chuyện Tần Tử Nghiễn công bố tin 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' được chuyển thể thành phim truyền hình không phải là do CHU quyết định mà có liên quan tới anh, cho nên Tần Tử Nghiễn tuyệt đối sẽ không làm ra mấy chuyện vô trách nhiệm như thế."

Tần Tử Nghiễn biết rõ anh và Sở Quân Mặc đang bảo vệ cho Tiết Kỳ Dương, như vậy có thể có ai đó muốn đâm sau lưng Tần Tử Nghiễn một nhát, Tần Tử Nghiễn là tác giả 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn', sau khi bán bản quyền cho CHU, theo lý thì chuyện này sẽ giao lại cho CHU toàn quyền phụ trách.

Nhưng vì sự kiện lần đó của Tiết kỳ Dương mà khiến Sở Quân Mặc nợ Tần Tử Nghiễn một nhân tình, khiến anh thành biên kịch của 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn'.

Tiết Dư Thâm như bừng tỉnh, sợ là mờ ám ở ngay chỗ này, anh quay qua hỏi Sở Quân Mặc: "Trước đây lúc chuẩn bị ký hợp đồng đã quyết định biên kịch cho 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' chưa? Nếu đúng là như vậy thì biên kịch này rất khả nghi, Tần Tử Nghiễn đã đoạt chén cơm của gã mà."

Sở Quân Mặc suy nghĩ một chút, nói: "Chỉ là có chọn người trước như vẫn chưa xác định, dù sao thì lúc đó đang trong giai đoạn thương lượng với Tần Tử Nghiễn, nếu không phải do chuyện xảy ra quá bất ngờ, thì cũng sẽ không công bố nhanh như vậy, huống hồ Tần Tử Nghiễn tự làm biên kịch cho 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' cũng không phải là không được.'

"Có khi nào cái người được chọn trước vốn không nghĩ như vậy?" Tiết Dư Thâm nhíu mày, "'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' còn chưa quay đã có nhiều người quan tâm như thế, có thể tưởng tượng tới độ nổi tiếng ở sau này, nói không chừng sẽ được thế hệ sau lưu truyền, trở thành một bộ kinh điển."

"Trở thành biên kịch của 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn', sự nghiệp của người đó cũng có thể nâng cao thêm, nào ngờ lại bị Tần Tử Nghiễn đoạt đi danh tiếng đó, như vậy đối phương sẽ cam tâm sao?" Tiết Dư Thâm suy nghĩ, anh vẫn luôn cảm thấy có vấn đề nhất chính là chỗ này: "Dĩ nhiên tôi chỉ là suy đoán, không có chứng cứ gì cả."

Tất nhiên Sở Quân Mặc cũng nghĩ đến điểm này: "Ừ, tôi sẽ phái người đi liên hệ với phía Tần Tử Nghiễn."

Tiết Dư Thâm khẽ lắc đầu: "Phía Tần Tử Nghiễn cứ để tôi liên hệ, bước tiếp theo nên làm thế nào có thể bàn tính lại. Hôm trước 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' vừa tung tạo hình của các diễn viên, đến tối lại ra chuyện thế này, chúng ta nên đáp trả thế nào, phải suy nghĩ lại thật kỹ mới được."

Thị thị phi phi trên mạng Tiết Dư Thâm nhìn quen rồi, anh chỉ lo cho cảm nhận của Tiết Kỳ Dương, giờ có người vì cạnh tranh mà ra tay với  một đứa trẻ, vậy sau này sẽ thế nào? Vì sao đến tận bây giờ Mạnh Hạo Xuyên vẫn không công khai quan hệ với Tiết Thụy Thừa, đó là vì sợ Tiết Thụy Thừa bị liên lụy.

Người có lòng dạ xấu xa ấy nếu biết Sở Quân Mặc lo cho Tiết Kỳ Dương như thế, tất nhiên Tiết Kỳ Dương sẽ thành lợi thế để uy hiếp Sở Quân Mặc, đã có người làm như vậy, nếu mọi chuyện bị xé ra to, hậu quả lại càng thêm kinh khủng, cũng may là hiện tại chỉ mới dừng ở mức tranh cãi mà thôi.0 comments:

Post a Comment