Saturday, April 9, 2016

Posted by jinson on April 09, 2016 No comments

Chương 35

Nghỉ ngơi hai ngày, sức khỏe của Tiết Kỳ Dương đã khôi phục. Mỗi ngày Trình Triết đều kiểm tra sức khỏe cho bé, sau khi xác định không có vấn đề, Tiết Dư Thâm mới bàn bạc với đạo diễn, lại nghỉ ngơi thêm vài ngày mới để Tiết Kỳ Dương quay cảnh còn lại, đạo diễn cũng tán thành.


Sau buổi trưa, Tiết Dư Thâm ngáp dài, dỗ Tiết Kỳ Dương ngủ. Anh ôm máy tính bảng ngồi bên cửa sổ sát đất lên mạng, còn Sở Quân Mặc đang ngồi ở đối diện anh xử lý công việc.

Thi thoảng Tiết Dư Thâm nhìn y vài lần, anh chống tay bên má như suy nghĩ gì đó. Anh vốn tưởng là sau khi Sở Quân Mặc tới thăm anh và Tiết Kỳ Dương sẽ trở về ngay, nhưng giờ xem ra y đã định ở lại đây với anh luôn rồi.

Mỗi ngày Sở Quân Mặc nhàn nhàn tản tản cùng anh và Tiết Kỳ Dương ra ra vào vào, không có chút dấu hiệu gì là định đi, dĩ nhiên Tiết Dư Thâm cũng muốn Sở Quân Mặc ở lại, mỗi ngày Tần Tử Nghiễn đều tới phim trường, không thể luôn giúp anh trông chừng Tiết Kỳ Dương.

"Bên phía đài truyền hình HCJ anh đã sắp xếp xong, tuần sau sẽ tới."  Sở Quân Mặc nói khẽ.

Tiết Dư Thâm - còn đang ngây ra - sửng sốt, khẽ gật đầu. Trong lúc quay phim truyền hình thường hay có tiết mục phỏng vấn giải trí, thường thì đây là thủ đoạn tuyên truyền, huống chi 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' sẽ phát sóng độc quyền trên HCJ, dĩ nhiên cũng sẽ được độc quyền phỏng vấn quá trình quay phim.

"Còn phía Phùng Quan Hạo và Viên Trác Á?" Tiết Dư Thâm hỏi: "Bọn họ có biểu hiện gì không?"

Lần này Tiết Kỳ Dương vừa bị bệnh Sở Quân Mặc đã lập tức chạy tới ngay, đoàn phim cố gắng giấu chuyện cậu nhóc bị bệnh, không để tin tức lan ra ngoài. Nhưng chuyện Sở Quân Mặc tới xem quá trình quay 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' đã sớm thành tin tức đầu đề, cũng có không ít người suy đoán cuối cùng thì Sở Quân Mặc là quan tâm Tiết Kỳ Dương hay Tần Tử Nghiễn.

Người đại diện của Phùng Thư Vi sẽ nhanh chóng báo tin này cho Viên Trác Á, Tiết Dư Thâm không tin Viên Trác Á nhìn không ra, con gái của mình có đức hạnh gì, thân làm mẹ cô ta hiểu hơn ai hết, sợ là lúc này Viên Trác Á đang khó xử, vờ nhưng câm điếc cũng không ích gì.

Người trong đoàn phim đều biết lần này Sở Quân Mặc đột nhiên tới là vì chuyện Tiết Kỳ Dương ngã bệnh, hơn nữa vừa đến y đã vào phòng Tiết Dư Thâm, còn Tần Tử Nghiễn thì dọn ra ở cùng phòng với Trình Triết, rõ ràng là y đang rất xem trọng Tiết Dư Thâm và Tiết Kỳ Dương.

Cái đêm quay cảnh chạy trốn trong mưa, những người ở đó cũng đã nhìn ra, NG hết lần này tới lần khác sao có thể là ngoài ý muốn, chỉ vì Phùng Thư Vi là một đứa bé, đạo diễn có giận cũng không biết trút vào đâu, lại có một số người nhân thế mà hả hê, Tiết Dư Thâm đều nhìn thấy hết.

Về phần Viên Trác Á sau khi biết chuyện sẽ nghĩ thế nào, nếu như vờ xin lỗi thì sẽ thừa nhận Phùng Thư Vi là cố tình, còn nếu làm như không biết gì cả, sợ là ngay cả cô ta cũng sẽ lo không biết Sở Quân Mặc sẽ cảm thấy thế nào. Tiết Dư Thâm không sợ đoàn phim biết quan hệ giữa anh và Sở Quân Mặc, đố họ cũng không dám nói lung tung.

"Anh đã phái người trông chừng bọn họ, sẽ không để họ có cơ hội tiếp cận em và Dương Dương, hiện giờ Phùng Quan Hạo cũng không có thời gian quan tâm tới 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn', ông ta đang phụ trách một bộ phim, Viên Trác Á cũng đang quay phim ở nơi khác." Sở Quân Mặc trầm tư một lát, nói tiếp: "Bình thường hai người này rất thân với Chu Hoành."

"Vật họp theo loài." Với bọn họ, Tiết Dư Thâm không có chút tình cảm gì: "Nếu như chuyện của Phùng Thư Vi lan ra, nhất định hai người họ sẽ nghĩ đến chúng ta, cộng với chuyện trước đó của Chu Hoành, nhất định bọn họ sẽ không bỏ qua đâu, em sẽ nhắc Tử Nghiễn cẩn thận phòng bị."

Sở Quân Mặc khẽ gật đầu, chỉ cần những người đó có suy nghĩ xấu với Tiết Dư Thâm và Tiết Kỳ Dương, CHU sẽ không còn chỗ dung thân cho đám người đó. Về phần Tần Tử Nghiễn y cũng không cần phải lo, người này tuy còn trẻ nhưng lại rất cẩn trọng.

Tiết Dư Thâm cúi đầu, gõ vào khung tìm kiếm ba chữ 'Phùng Thư Vi', nếu không phải vì Tiết Kỳ Dương tham gia 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn', rất ít khi anh quan tâm tới mấy tin giải trí, cũng không biết tin đồn của các minh tinh, ngay cả phim hay game show cũng ít khi xem, có thời gian rảnh anh cũng chỉ đọc sách.

Những tin tức mới nhất của Phùng Thư Vi đều có liên quan tới 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn', Tiết Dư Thâm xem sơ một lượt, kéo xuống, thấy không có tin gì hứng thú bèn chuyển qua trang hai, đột nhiên bị mấy chữ trong tiêu đề thu hút, anh bèn ấn vào xem kỹ nội dung.

Tiết Dư Thâm phát hiện đây là một diễn đàn, còn là một diễn đàn rất có tiếng về dư luận và tin đồn, hơn nữa rất có tính xác thực. Chủ đề của tin đồn này chính là về tính cách và thân thế của Phùng Thư Vi, Phùng Thư Vi là con gái của Phùng Quan Hạo và Viên Trác Á cũng không phải bí mật gì.

"Quân Mặc, tới xem cái này." Tiết Dư Thâm vẫy tay, ý bảo y tới xem.

Khóe môi Sở Quân Mặc cong lên, y đứng dậy đi ra sau Tiết Dư Thâm, cúi xuống bao lấy cả người anh.

Cảm nhận được hơi thở nóng rực của Sở Quân Mặc phun bên tai mình, Tiết Dư Thâm theo phản xạ rụt cổ xuống. Từ khi hai người thẳng thắn với nhau tới giờ, Sở Quân Mặc đối xử với anh rất thân mật. Bình thường y hay thừa lúc Tiết Kỳ Dương bị Trình Triết và Tần Tử Nghiễn mang đi hay sau khi Tiết Kỳ Dương ngủ mà ôm anh, hôn anh.

Tiết Dư Thâm buộc bản thân phải bình tĩnh lại, anh đưa tay chỉ vào màn hình: "Em từng nghe Vương Ngạn nói, trước đây những lúc quay phim Phùng Thư Vi thường hay ức hiếp mấy diễn viên nhí khác, Dương Dương cũng không phải người đầu tiên. Tính cách của Phùng Thư Vi em cũng đã thấy rồi, ngày nào cũng cau có mấy lần."

"Em cứ nghĩ mọi người vì nể Phùng Quan Hạo và Viên Trác Á mới không dám oán hận câu nào, diễn xuất của Phùng Thư Vi đúng là rất tốt, nhưng không tới mức không có chút tin xấu gì, thì ra là có người dằn xuống." Tiết Dư Thâm kéo chuột xuống.

Bài viết này đều nói về những tin xấu của Phùng Thư Vi, còn nhỏ mà đã biết ỷ thế hiếp người, đến cả chuyện Phùng Thư Vi nổi tiếng hoàn toàn là nhờ cha mẹ mình. Cha là sếp ở CHU, mẹ là đại minh tinh, Phùng Thư Vi muốn không nổi tiếng cũng khó, đi đường nào cũng có cha mẹ trải bằng.

Đồng thời cũng lộ ra không ít tin tức về cha mẹ Phùng Thư Vi, Phùng Quan Hạo là giám đốc nghệ thuật của CHU, vốn đứng ở sau màn nên tin không nhiều, phần lớn đều là về Viên Trác Á. Trong đó dĩ nhiên không thiếu con đường thành danh thông qua quy tắc ngầm của cô ta và cách cư xử của cô ta với các đồng nghiệp trong giới.

Nếu như không thực sự ở trong giới này, mấy tin như vậy vốn chỉ là giải trí, nhìn xong thì thôi. Giới giải trí thật thật giả giả, nếu không ở trong đó, có ai biết thực hư thế nào, thủ đoạn ai cao hơn ai, cho nên từ lâu rồi, mọi người không còn nghĩ tới đâu mới là thật nữa.

Ban đầu, lúc tham gia cuộc thi tài năng, Tiết Dư Thâm đã biết muốn thành danh thì phải không từ thủ đoạn, sức dụ dỗ của tiền tài, địa vị quá lớn, không phải ai cũng có đủ sức chống cự. Viên Trác Á có địa vị như hôm nay như thế nào, anh không có hứng thú biết tới, anh chỉ muốn biết kế tiếp cô ta sẽ làm thế nào.

"Đọc xong bài này, đột nhiên em cảm thấy thật ra chúng ta không cần đưa ra quá nhiều tin xấu về Phùng Thư Vi, tin xấu của diễn viên sẽ ảnh hưởng tới phim ở một mức nhất định nào đó. Viên Trác Á giảo hoạt như thế, thấy HCJ phỏng vấn, cô ta sẽ hiểu ý của chúng ta thôi."

Tự dưng Sở Quân Mặc lại sắp xếp cho HCJ tới phim trường, chừng đó chỉ cần Giản Dịch Khai và Nhan Nghiên chịu phối hợp, với người hiểu chuyện như Viên Trác Á, nhất định có thể hiểu ý của Sở Quân Mặc. Kết quả như vậy rất tốt, vừa uy hiếp được Viên Trác Á, còn có thể giảm đi tin xấu cho 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn'.

"Được, anh sẽ sắp xếp." Sở Quân Mặc cũng tán thành. Y kéo Tiết Dư Thâm từ ghế lên, sau đó y ngồi xuống, ôm Tiết Dư Thâm trên đùi, mỉm cười nhìn đối phương giãy ra: "Đừng nhúc nhích, giờ chúng ta sẽ nói về chuyện của Dương Dương, sau này em tính thế nào?"

Tiết Dư Thâm ngại ngùng ôm lấy eo Sở Quân Mặc, suy nghĩ một chút: "Chờ Dương Dương quay xong chắc là có thể về trước, sau đó nếu có thay đổi gì, bên phía đạo diễn sẽ liên hệ với em thôi. Trước mắt cứ để Dương Dương về nhà trẻ học tiếp, còn phải tới sang năm 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' mới quay xong."

"Anh sẽ sắp xếp cho Dương Dương một người đại diện, hiện giờ Dương Dương vẫn còn quay phim, sau này sợ là sẽ nhận được rất nhiều lời mời, chờ 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' đóng máy, sẽ phải tham gia rất nhiều hoạt động tuyên truyền, đến chừng đó cứ để người đại diện sắp xếp." Sở Quân Mặc đề nghị: "Một mình em lo không xuể đâu."

Tiết Dư Thâm nghĩ lại thấy cũng có lý, cho dù anh không định để Tiết Kỳ Dương đóng phim nữa, nhưng nếu đã nhận 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' rồi thì phải làm cho đến nơi đến chốn, anh đồng ý: "Để Vương Ngạn làm là được rồi, tuy rằng Vương Ngạn không có thành tựu gì, nhưng em có thể tin vào nhân cách của anh ta."

Sở Quân Mặc nhíu mày: "Anh có thể sắp xếp một người đại diện có kinh nghiệm hơn."

Tiết Dư Thâm khẽ lắc đầu: "Em cũng không định để Dương Dương trở thành diễn viên nhí, chỉ cần Vương Ngạn phụ trách truyền lời cho chúng ta là được. Nếu anh xếp một người đại diện có kinh nghiệm hơn, nhất định người này sẽ cố gắng bồi dưỡng Dương Dương thành diễn viên nhí, tới chừng đó Dương Dương sẽ phải nhận một đống hợp đồng, muốn từ chối cũng khó khăn."

"Sau này có anh chia sẻ với em mà, mấy hợp đồng đó anh sẽ chọn giúp em. Em phải chuẩn bị trước tinh thần, sau này Dương Dương sẽ nhận được nhiều lời mời hơn, ngoài phim ảnh ra còn quảng cáo và game show, nếu em thấy phiền thì có thể giao cho anh xử lý."

Tiết Dư Thâm nghe vậy, cười khẽ: "Anh là định dốc hết tâm huyết bồi dưỡng con thành một diễn viên nhí thực thụ à?"

Sở Quân Mặc cười, nhéo má Tiết Dư Thâm, sau đó hôn khẽ một cái: "Sau này nhất định sẽ có đoàn phim tới mời, nhưng hiện giờ Dương Dương vẫn còn nhỏ, nhận đóng phim rất cực khổ, đây là lý do từ chối tốt nhất, nhưng đóng quảng cáo thì có thể thử một chút."

Tiết Dư Thâm gật đầu, sau khi Tiết Kỳ Dương quay xong 'Ngọc Đỉnh Thần Đàn' anh sẽ có lý do nói không muốn Tiết Kỳ Dương chịu khổ, chờ Tiết Kỳ Dương lớn hơn một chút mới nghĩ tới chuyện đóng phim, còn quảng cáo thì không tốn nhiều thời gian lắm, đến chừng đó có thể bàn bạc lại.
0 comments:

Post a Comment